Ban TTXH báo Giác Ngộ và các đơn vị trao quà

GNO - Ngày 27-4, tại tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM), Ban TTXH báo Giác Ngộ đã tặng 102 phần quà đến những người khó khăn do bị thất nghiệp trong mùa Covid-19, người bán vé số, người lượm ve chai, bảo vệ, người cơ nhỡ.

TTXH (2).jpg
HT.Thích Tâm Viên trao quà đến người khó khăn trên địa bàn quận 3

Tại tòa soạn, HT.Thích Tâm Viên, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ đã thay mặt chư tôn đức trong Ban trao quà đến những người khó khăn trên địa bàn quận 3. Mỗi phần quà gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn loại 1lít, 1 chai nước tương, 1 kg đường, nửa kg hạt nêm, và 100.000 đồng tiền mặt. Trị giá mỗi phần 335.000 đồng.

Tổng trị giá gần 34 triệu đồng.

Ph.V

* TP.Hồ Chí Minh: Được sự chỉ dạy của HT.Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú nhuận, TP.HCM), cùng sự trợ duyên của thầy Thích Hạnh Văn, trụ trì chùa Vĩnh Hạnh (Q.Gò Vấp), ngày 26-4, Ban Từ thiện đã đến thăm và tặng quà cho mái ấm Minh Tâm thuộc chùa Linh Sơn (Q.12, TP.HCM).

DSC_9139.JPG
Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh tặng quà tại Mái ấm Minh Tâm

Mái ấm Minh Tâm hiện đang cưu mang, nuôi dưỡng 45 trẻ bị bỏ rơi (từ 4 tháng đến đại học) gồm trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ bệnh tâm thần và mái ấm này cũng gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dưỡng các cháu trong thời kỳ đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội.

Tại đây, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh đã trao tặng cho Mái ấm Minh Tâm thực phẩm gồm: 400 kg gạo, 20 thùng mì, 2 thùng nước tương, 4 bình dầu ăn loại 5 lít, 10 thùng sữa, 35 thùng bánh snack, 1 thùng bột giặt, 1 thùng nước xả, 1 thùng nước rửa chén, 1 thùng xà bông cục, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn ... và tiền mặt 18,6 triệu đồng.

Tổng tịnh tài và tịnh vật cho chuyến đi lần này là 35 triệu đồng do các Phật tử và mạnh thường quân trong và ngoài nước chung tay đóng góp.

H.D

* Tiền Giang: Ngày 26-4, tịnh xá Ngọc Hiệp, xã Tân Lý Tây, H.Châu Thành (Tiền Giang) tổ chức tặng 150 phần quà đến hộ người gặp khó khăn, và trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã, vượt qua khó khăn trong  mùa dịch bệnh  Covid-19.

P1070824.JPG
Tịnh  xá Ngọc Hiệp tặng quà cho hộ gặp khó khăn và trẻ khuyết tật

Quà gồm gạo, một số nhu yếu phẩm trị giá 150.000 đồng  và 1 phong bì 180.000 đồng. Tổng trị giá khoảng 350.000 đồng/phần. Các phần quà trên do gia đình 2 Phật tử: Quang Hưng  và Tường Vy, ngụ TP.Hồ Chí Minh tài trợ.

Anh Tuấn

* Khánh Hòa: Chia sẻ khó khăn, chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (X.Suối Hiệp, H.Diên Khánh) đã phối hợp với UBND xã Suối Hiệp (H.Diên Khánh), UBND xã Vĩnh Hiệp và xã Vĩnh Phương (TP.Nha Trang) tổ chức trao quà.

Trao quà đến người lao động khó khăn-1.jpg
Đại diện công ty trao quà đến người khó khăn

Đoàn đã tặng 2.500 khẩu trang y tế và 2.000 phần quà gồm: gạo và mì tôm đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng 83,5 triệu đồng.

Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một số hiểu lầm về Thiền

Một số hiểu lầm về Thiền

GN - Có một số nhận định sai lầm chung về thiền. Tốt nhất là nên giải quyết, làm rõ những điều này ngay, vì chúng là loại định kiến có thể cản trở sự tiến bộ của bạn ngay lúc bắt đầu.

Thông tin hàng ngày