Ban TTXH Phật giáo Quảng Bình thăm bệnh nhân

GNO - Chiều 30-11, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Quảng Bình tổ chức thăm và tặng quà cho bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Quảng Bình.

Đại diện GHPGVN tỉnh Quảng Bình có bà Lê Thị Thúy Vân, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn cùng một số nhà hảo tâm và Phật tử trên địa bàn tỉnh.

hinh 1.jpg

Quang cảnh buổi trao tặng quà

Theo điều tra sơ bộ của Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Bình, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 3.000 đối tượng bị tâm thần do các di chứng từ chiến tranh, thiên tai, khủng hoảng kinh tế và nhiều vấn đề khác.

Trước đây, các bệnh nhân tâm thần ở Quảng Bình phải gửi vào Thừa Thiên Huế để chăm sóc, gây khó khăn cho người bệnh cũng như thân nhân. Từ khi trung tâm đi vào hoạt động (từ năm 2016), các bệnh nhân được chuyển về điều trị tại địa phương. Tuy nhiên, hiện tại, cơ sở vật chất tại trung tâm còn thiếu thốn gây khó khăn cho quá trình chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Nhằm giúp đỡ, động viên các bệnh nhân, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Quảng Bình đã tặng 30 suất quà bao gồm gạo, mì tôm và tiền mặt với tổng giá trị khoảng 12 triệu đồng.

Ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của đoàn thiện nguyện, lãnh đạo trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh đã cảm ơn và mong muốn Ban TTXH GHPGVN tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng với xã hội chung tay góp sức động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Hoàng Huế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày