Ban TTXH Phật giáo TP.HCM bàn giao nhà tình thương

GNO - Sáng 17-7, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban TTXH GHPGVN TP.HCM, đứng đầu Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (Q.4) về xã Tiên Thuỷ và xã Tiên Long (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) bàn giao 2 mái ấm tình thương cho gia đình anh Mai Văn Vũ và bà Phạm Thị Liếu.

anhtuongnguyen.jpg

Mỗi mái ấm với diện tích ngang 4,5m, dài 14m, kinh phí hỗ trợ xây dựng 50 triệu đồng do Phật tử tại TP.HCM tài trợ (ảnh).

Cũng tại buổi bàn giao, Đại đức đại diện mạnh thường quân đã trao tặng nhiều dụng cụ sinh hoạt trong gia đình cho hai gia đình trên; đặc biệt Hội Tường Nguyên sẽ hỗ trợ suốt 4 năm liền tiền học phí  cho các em thuộc hai gia đình, với kinh phí hỗ trợ mỗi tháng 1 triệu đồng.

T.Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày