Ban TTXH Phật giáo TP.HCM trao 1.700 phần quà Vu lan

GNO - Sáng nay, 1-9 (14-7-Canh Tý), tại trụ sở Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự - Q.10, chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM kết hợp Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM đã tổ chức trao tặng 1.700 phần quà Vu lan đến người nghèo tại 3 cơ sở tự viện.

TT.JPG

Chư tôn đức BTS Phật giáo TP và Ban TTXH Phật giáo TP trao quà tại Việt Nam Quốc Tự

Được chỉ đạo của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, mùa Vu lan - Báo hiếu năm nay, Phật giáo TP quan tâm, chia sẻ trên tinh thần từ bi của người con Phật với những đối tượng nghèo, neo đơn tại TP.HCM.

Theo đó, BTS GHPGVN TP kết hợp TT.Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban TTXH Phật giáo TP và chư tôn đức Tăng Ni Thường trực Ban TTXH Phật giáo TP tổ chức tặng 1.7000 phần quà Vu lan đến với người kém may mắn tại 3 cơ sở tự viện do BTS GHPGVN TP quản lý: Việt Nam Quốc Tự (500 phần), chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình (500 phần); Riêng chùa Thanh Tâm (H.Bình Chánh - do Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức trao tặng 550 phần).

Ngoài ra, Ban TTXH TP cũng tặng 200 phần quà tại chùa Tế Độ (Q.Gò Vấp).

Mỗi phần quà gồm thực phẩm và 300.000 đồng tiền mặt, trị giá mỗi phần 500.000 đồng. Tổng cộng BTS Phật giáo TP, Ban TTXH Phật giáo TP đã trao 1.700 phần quà, với tổng trị giá 850 triệu đồng.

H.Diệu - Ảnh: Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày