Ban TTXH T.Ư & các đơn vị hỗ trợ người nghèo

GNO - Ngày 10-10, Ban Từ thiện xã hội Trung ương do NT.Thích nữ Huệ Từ, Phó trưởng ban dẫn đoàn cùng Phật tử và các mạnh thường quân đã trao tặng xe lăn cho người nghèo.

 ANH TT (3).JPG
NT.TN Huệ Từ tặng xe lăn đến người khuyết tật

Theo đó, được sự hỗ trợ của Hội Cựu chiến binh TP.HCM, đoàn đã tổ chức trao tặng xe lăn cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 3: tỉnh Long An, Đồng Tháp và Kiên Giang. 

Tại Long An, đoàn đã trao tặng 23 chiếc cho nhân dân tại huyện Đức Hòa, trao tặng 54 chiếc cho người già không có khả năng đi lại tại huyện Châu Thành, Đồng Tháp; trao tặng 72 chiếc cho bà con các xã tại huyện Giang Thành, Gò Guao, tỉnh Kiên Giang.

Vũ Giang

ĐỒNG THÁP: Chùa Tâm Thành hỗ trợ người khó khăn

Ngày 13-10, Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã tổ chức trao tặng 50 phần quà cho những người mù ở các xã, thị trấn trong huyện.

 
ANH TT (1).JPG

Trao tặng quà đến các gia đình khó khăn

Mỗi phần quà gồm: 1 chiếc radio trị giá trên 120.000 đồng và trao tặng 1 triệu đồng cho Hội Người mù huyện Tam Nông. Tổng giá trị các phần quà được trao tặng trên 51triệu  đồng do ĐĐ. Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ…

 Trần Trọng Trung

*Nhóm từ thiện Tâm Đức bàn giao nhà tình thương

Sáng ngày 11-10, Nhóm Từ thiện Tâm Đức và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ở TP.Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng nhiều phần quà và bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh Lê Văn Nhớ và chị Lê Thị Gấm, ngụ ấp Mỹ Trinh A, xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè (Tiền Giang).

ANH TT (2).JPG

Bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh Nhớ

Được biết gia đình anh Lê Văn Nhớ là một trong những hộ nghèo của địa phương, bản thân anh Nhớ hay đau bệnh, công việc làm thuê thu nhập bấp bênh, không ổn định, cuộc sống thiếu trước hụt sau.

Được hỗ trợ giúp đỡ của Nhóm Từ thiện Tâm Đức, các nhà hảo tâm và sự quan tâm của chính quyền địa phương đã giúp gia đình anh Nhớ số tiền 35 triệu đồng, xây dựng căn nhà tình thương. Căn nhà cấp 4, rộng 36m2, tường xây kiên cố, nền lát gạch, mái lợp tôn.

Dịp này, Nhóm tặng 20 phần quà gồm thực phẩm các loại đến các gia đình nghèo, khó khăn tại địa phương.                                

Nguyên Chân 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày