Ban TTXH T.Ư: Tặng xe đạp & phẫu thuật mắt

GNO - Thực hiện chương trình tặng xe đạp cho học sinh nghèo và phẫu thuật mắt cho người nghèo các tỉnh, thành, Ban TTXH T.Ư do NT.Thích nữ Huệ Từ, Phó ban đã vận động cửa hàng xe Trung Dũng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM bán với giá hỗ trợ cho Ban TTXHT.Ư, mỗi xe đạp với giá 700.000 đồng.

momat.gif

NT.Huệ Từ hỗ trợ chi phí phẫu thuật mắt cho người nghèo

Theo đó, Ban TTXH T.Ư sẽ trao 101 chiếc cho học sinh nghèo tổng trị giá 78 triệu đồng tỉnh Đắc Nông xin 10 chiếc; tỉnh Quảng Nam xin 31 chiếc; tỉnh Phú Yên xin 20 chiếc; Đắc Lắc 20 chiếc; Bình Thuận 20. Tuy nhiên, hiện nay danh sách học sinh xin xe đạp còn 35 xe nữa, trị giá 27 triệu đồng còn nhờ sự giúp sức của Tăng Ni, Phật tử.

Ngày 23-5, Ban TTXH T.Ư sẽ mời đoàn bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương đến tỉnh Vĩnh Long phẫu thuật mắt cho 200 bệnh nhân nghèo mù lòa, mỗi ca phẫu thuật có chi phí 500.000 đồng.

Ngoài ra, mỗi tuần Ban TTXH T.Ư cũng đón tiếp bệnh nhân nghèo các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam Bộ về Bệnh viện Trưng Vương khám, phẫu thuật. Ban TTXH T.Ư hỗ trợ 500.000 đồng mỗi ca và chi phí ăn uống cho bệnh nhân, phần thủy tinh thể nhân tạo được Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố hỗ trợ.

Mọi chi tiết về hai chuyến từ thiện trên xin liên hệ: NT.TN Huệ Từ, chùa Giác Tâm, 324A/1 Phan Đình Phùng, P.1, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, ĐT: 08.3844.2901. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày