Ban Từ thiện Vạn Hạnh, chùa Phật Quang tặng quà

GNO - Sáng ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ huyện Bù Gia Mập, Hội Chữ thập đỏ xã Phú Nghĩa, UBND xã Phú Nghĩa (H.Bù Gia Mập, Bình Phước) kết hợp cùng HT.Thích Chơn Nguyên, Trưởng ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) đã hướng dẫn đoàn y bác sĩ thiện nguyện khám bệnh, tặng thuốc người nghèo tại địa phương.

anha (3).jpg

Bác sĩ thiện nguyện khám bệnh tai thôn Khắc Khoan - Ảnh: C.T.V

Đoàn y bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện trong TP.HCM và các Phật tử đến chùa Hưng Thạnh (thôn Khắc Khoan, X.Phú Nghĩa) khám, đo điện tim, trị liệu Đông y, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân tại địa phương.

Dịp này, đoàn trao tặng 150 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương (đa số là người dân tộc). Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì, nhu yếu phẩm, bột giặt Surf, xà bông cục, và 1 bịch quần áo cũ.

anha (2).jpg

Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh tặng quà đến người dân khó khăn - Ảnh: C.T.V

Tổng trị giá chuyến từ thiện là 80 triệu đồng do các mạnh thường quân, Phật tử trong và ngoài nước cùng công ty Unilever VN đóng góp thực hiện.

Ph.V

* Cùng ngày, đoàn từ thiện gồm chùa Phật Quang (quận 10, TP.HCM), chùa Thanh Sơn, (Bình Phước) và đạo tràng Pháp Hoa - chúng Quan Thế Âm thực hiện chuyến đi phát quà cho người nghèo tại huyện U Minh (Cà Mau).

anha (1).jpg

ĐĐ.Thích Quảng Trí trao quà đến các em học sinh nghèo - Ảnh: CTV

Đoàn do ĐĐ.Thích Quảng Trí, Trưởng ban TTXH Phật giáo Q.10, trụ trì chùa Phật Quang làm trưởng đoàn, đã tặng 300 phần quà, mỗi phần trị giá 450 ngàn đồng (tiền mặt, thực phẩm, nhu yếu phẩm và quần áo) đến người già neo đơn và gia đình nghèo.

Dịp này, đoàn tiếp tục trao 200 phần quà và 10 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học trong huyện.

Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày