Ban Văn hóa T.Ư tọa đàm với PG Tiền Giang, Long An

GNO - Thực hiện kế hoạch số 20/KH/-BVH, sáng 20-8 qua, phái đoàn Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN do HT.Thích Hải Ấn, Phó ban Thường trực làm trưởng đoàn đã có buổi tọa đàm với chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và tỉnh Long An tại giảng đường Huệ Đăng (chùa Vĩnh Tràng, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

vh1.jpg


HT.Huệ Minh hướng dẫn tham quan và giới thiệu tới chư tôn đức kiến trúc chùa cổ Vĩnh Tràng

Cùng đi với đoàn còn có TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN; chư tôn đức thành viên Ban Văn hóa T.Ư cùng 20 vị là Giáo sư, Tiến sĩ thuộc Viện Ngôn ngữ học Việt Nam, Viện Bảo tồn di tích Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các ông bà đại diện Hội Dệt may Việt Nam, Hiệp hội Giày da Việt nam, Công ty Vietsoftpro, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Tiếp đón đoàn và tham gia buổi tọa đàm có HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và tỉnh Long An.

Nội dung của buổi tọa đàm xung quanh các vấn đề định hướng đặc trưng văn hóa Phật giáo Việt Nam qua bốn chủ đề lớn: Ngôn ngữ, Pháp phục, Kiến trúc và Di sản.

Tại các chủ đề, phái đoàn nêu ra những câu hỏi và những đáp án đã được tham khảo từ một số cuộc hội thảo lớn trong nước, sau đó các thành viên nêu lên quan điểm và đưa ra đáp án chọn lọc.

Sau một buổi làm việc, hội thảo đưa đến thống nhất nhiều vấn đề chung và rất hoan hỷ. Tuy vậy, ở mỗi đề tài có nhiều chi tiết cần phải bàn thêm nữa nên TT.Thích Thọ Lạc thay mặt đoàn đưa ra đề nghị các Ban Trị sự tiếp tục thảo luận với các thành viên và đưa ra văn bản đáp án gửi về Ban Văn hóa T.Ư, Ban sẽ có trách nhiệm tập hợp ý kiến và trình bày trước hội nghị toàn quốc vào tháng 11 sắp tới nhân dịp lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày