Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN họp tại TP.HCM

GNO - Chiều qua, 22-1, Ban Văn hóa T.Ư đã có phiên họp triển khai công tác hoạt động Phật sự năm 2015, đồng thời đánh giá các hoạt động của năm 2014.

hop (1).JPG


HT.Thích Trung Hậu phát biểu khai mạc

Chủ trì buổi làm việc có HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa T.Ư; HT.Thích Hải Ấn; TT.Thích Thọ Lạc - đồng Phó trưởng Ban Thường trực cùng chư tôn đức trong Ban Văn hóa T.Ư tham dự cuộc họp.

HT.Thích Trung Hậu phát biểu khai mạc, đánh giá tổng quát các hoạt động Phật sự của ban trong năm 2014 trên nhiều mặt hoạt động.

hop (5).JPG


TT.Thích Nhật Từ đóng góp ý kiến xây dựng tuần lễ văn hóa Phật giáo

Báo cáo tổng kết do TT.Thích Thọ Lạc trình bày, qua đó nêu các phương hướng hoạt động trong năm 2015 (xem nội dung tại đây).

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày