14/08/2017 15:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Phản hồi:

Bộ tranh “Đức Phật và tuổi thơ” được nhân bản

GNO - Những bức vẽ “Đức Phật và tuổi thơ” sau một thời gian được ĐĐ.Thích Nhuận Đức đưa lên trang Facebook cá nhân đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, quan tâm của những nhà giáo dục, phụ huynh và quý thầy tại các chùa có khóa tu cho bạn trẻ trong cả nước.

Gần đây, có Phật tử biết qua Facebook của thầy Nhuận Đức, đã xin file gốc và in 3.000 bản màu tặng đến tất cả các Phật tử ở các chùa có khóa tu và bạn đọc yêu thích những bức vẽ này trên Facebook.

1vt.jpg
“Đức Phật và tuổi thơ” được Phật tử Điều in thành sách tặng - Ảnh: NĐ

Thầy Nhuận Đức cho biết, từ nhân duyên đó, thầy nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, cũng như những lời cảm ơn và mừng vui của nhiều phụ huynh. Có phụ huynh tận Hà Nội gọi điện chia sẻ: “Từ xưa giờ con cứ đi tìm những bức vẽ, cũng như những lời dạy gần gũi, giản dị, dễ thương như vầy để dạy cho các con, mà con tìm hoài chưa thấy. Giờ nhìn thấy những bức vẽ này của thầy con mừng lắm, con cảm ơn thầy”.

Cũng từ những bày tỏ đầy tâm huyết của những phụ huynh là Phật tử ở mọi miền đất nước và chính nơi tịnh thất thầy đang ở, thầy cho biết hiện đang vẽ thêm 10 bức nữa cho đủ 20 bức và ĐĐ.Nhuận Thường đề thơ sau đó sẽ xuất bản với số lượng 10.000 bản để tặng đến quý Phật tử với 3 ngôn ngữ: Anh-Ấn và Việt; kinh phí in ấn đã có Phật tử tùy hỷ đóng góp.

“Với cuốn sách, các em vừa được nhìn tranh lại được đọc thơ, những đạo lý đơn giản đi vào trong các em một cách dịu dàng. Phật rất gần với các em, với chúng ta - là cha, là mẹ, là hoa cỏ, mây trời, là hơi thở… Tôi muốn đạo lý Phật giáo đi vào các em một cách gần gũi, mộc mạc như vậy chớ không phải Phật là một vị Thần cao xa vời vợi đối với các em, một hình thức giáo dục chơi mà học rất phù hợp với trẻ thơ”, ĐĐ.Nhuận Đức tâm huyết chia sẻ với PV Giác Ngộ.

Thầy Nhuận Đức cho biết thêm, cũng đang có ý làm lịch để bàn bằng những bức tranh này - để ở góc bàn học cho các bạn nhỏ. Khi học, các bạn nhìn thấy Bụt, thấy những bài thơ nho nhỏ, cứ thế nó sẽ thấm vào lòng một cách tự nhiên.

2vt.jpg
Một buổi hướng dẫn trong khóa học hè tại tịnh thất của thầy Nhuận Đức - Ảnh: NĐ

3vt.jpg
Bức vẽ do các em tại khóa học hè vẽ - Ảnh: NĐ

Thầy chia sẻ niềm vui, vào mùa hè năm 2017, khi những bức vẽ được lan truyền trên Facebook cũng là lúc thầy mở khóa học hè đầu tiên dành cho các em nhỏ ở xung quanh tịnh thất, khóa học hè kết thúc với những phản hồi tích cực từ phụ huynh, cũng như những thay đổi dễ thương từ các em tham dự.

“Ban đầu cũng hơi khó khăn trong việc tìm phương pháp dạy, lúc đầu tôi chỉ in một số hình ảnh rồi đưa các con vẽ, nhưng thấy chưa được tốt. Sau đó, tôi mới phát thảo một số hình ảnh về Đức Phật với tuổi thơ, cùng thơ của thầy Nhuận Thường để các con vừa học vẽ, lại còn được học những lời Phật, lời đạo đức rất nhẹ nhàng, dưới mắt nhìn của các em những bức vẽ hiện lên sống động, ngây thơ và dễ thương vô cùng”, thầy Nhuận Đức cho biết.

* Bài liên quan: Từ mái chùa tuổi thơ nghĩ về giáo dục Phật giáo || Những bức vẽ “Đức Phật với tuổi thơ” cực kỳ dễ thương ||

Nhã An

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor