13/05/2019 16:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng 14-5: Bế mạc Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại VN

GNO - Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (LHQ) lần thứ ba tổ chức tại nước ta do GHPGVN đăng cai, chính thức khai mạc sáng 12-5, với chuỗi hoạt động liên tục trên nhiều phương diện: tâm linh, văn hóa, học thuật…

BTN_0028.jpg
Trung tâm hội nghị quốc tế Tam Chúc - nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc - Ảnh: Bảo Toàn

Với sự tham dự của đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, sự tham dự của nhiều vị nguyên thủ quốc gia, các nhà thực hành Phật pháp, học giả, nhà hoạt động xã hội, văn hóa và chính trị…

Thực tế, các hoạt động chào mừng Đại lễ đã được khai mạc trước đó. Tại Trung tâm văn hóa Phật giáo - chùa Tam Chúc, chuỗi các sự kiện văn hóa, lễ hội đã được bắt đầu từ ngày 10-5.

Tối 13-5, vào lúc 19 giờ sẽ diễn ra lễ cầu nguyện hòa bình và lễ hội hoa đăng, cử hành tại quảng trường Cột Kinh, tam quan chùa Tam Chúc.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, trong phiên bế mạc ngày mai, ngoài các tổng kết, đánh giá tổng thể của Ban Tổ chức sẽ có các phát biểu của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, nguyên thủ các quốc gia hiện diện.

Cũng trong lễ bế mạc, Ban Tổ chức sẽ ra Tuyên bố chung Hà Nam, thể hiện sự thống nhất quan điểm, lập trường và ý chí của Phật giáo thế giới qua các đại biểu tham dự Đại lễ Vesak LHQ lần này trước các vấn đề mang tính toàn cầu.

Được biết, lễ bế mạc cũng sẽ được Đài Truyền hình Quốc gia truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, bắt đầu từ 8 giờ 30 phút.

Nhóm PV Báo Giác Ngộ tại Hà Nam sẽ cập nhật thông tin tổng hợp đến bạn đọc qua bản tin trên Giác Ngộ online và kênh truyền hình trực tuyến Giác Ngộ TV.

H.Độ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Trực tuyến Phật đản, trang Văn hóa
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor