Báo, đài quan tâm đến “tiếp sức mùa thi” của Phật giáo

GNO - Nhiều báo điện tử và trang tin đưa tin về chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức.

Cụ thể, trong ngày ra quân tiếp sức mùa thi, trang điện tử báo Thanh Niên đăng tin Trên 90 chùa ở TP.HCM tiếp sức mùa thi. Bản tin nhấn mạnh, với chủ đề “Chắp cánh ước mơ của bạn”, chương trình tiếp sức mùa thi 2013 đã thu hút gần 90 ngôi chùa và hàng chục gia đình Phật tử, nhà dân tham gia với sự hỗ trợ 7.500 chỗ ở miễn phí tại các ngôi chùa gần điểm thi và 150.000 suất cơm chay cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, 26.000 suất cơm chay miễn phí phát tại các điểm thi…

Tiepsucmuathi08.JPG

TNV Tiếp sức mùa thi 2013 do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức - Ảnh: Thiên An

Báo Phụ Nữ cũng đăng về lễ xuất quân tiếp sức mùa thi “Năm nay, ngoài tổ chức bố trí chỗ ở và các suất ăn miễn phí cho thí sinh và phụ huynh, để tiếp thêm sức mạnh tinh thần và tạo sự tự tin cho thí sinh trước ngày thi, vào lúc 18 giờ ngày 2-7, ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức lễ cầu nguyện dành cho thí sinh tại chùa Xá Lợi (quận 3), chùa Vạn Thiện (quận 5) và chùa Pháp Vân (quận Bình Thạnh)…”, PV Đinh Hoàng thực hiện. 

Còn Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM với tít “Thêm một chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM”, PV Thùy Linh đã cung cấp nhiều thông tin về chương trình tiếp sức mùa thi cũng như hỗ trợ chỗ ở, suất cơm chay miễn phí tại các chùa.

Trên trang nhà của TTXVN thì có tin Gần 90 ngôi chùa TP.HCM tham gia tiếp sức mùa thi do PV Hoàng Anh Tuấn thực hiện với nhiều thông tin và những hỗ trợ từ chương trình tiếp sức mùa thi của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư…

Ngoài ra, những hoạt động bên lề của tiếp sức mùa thi như thắp nến cầu nguyện, hỗ trợ chỗ ăn ở của thí sinh tại các chùa cũng được trang thông tin các báo đưa tin.

Trang điện tử của Vnexpress có tin và chùm ảnh Đêm hoa đăng lung linh của sĩ tử Sài thành do PV Mai Nhật thực hiện đã giới thiệu về buổi thắp nến cầu nguyện cho sĩ tử tại chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) vào đêm 2-7.

Còn Infonet với từa Hơn 1.000 sĩ tử thi ĐH thắp nến cầu nguyện miêu tả “Trong không gian linh thiêng của chánh điện chùa Xá Lợi, sĩ tử cùng phụ huynh tề tựu về, lắng nghe những lời pháp, câu chuyện của các sư thầy… Sau đó, thí sinh cùng Phật tử, sinh viên tình nguyện cùng đứng dậy thắp nến để cầu nguyện. Trong tiếng kinh cầu, mọi người cùng mong ước sẽ hoàn thành, đạt kết quả tốt ở mùa thi năm nay. Tại đây, các bạn trẻ còn được trao phần quà may mắn là những chiếc vòng tay”.

Trang Kênh14 đăng TP HCM: Sĩ tử lên thi, thành “VIP” miễn phí - là bài tổng hợp về cảm nhận của các sĩ tử, phụ huynh được tiếp sức, cũng như những ngôi chùa và những  gia đình Phật tử hỗ trợ tiếp sức cho các sĩ tử….

Ngoài ra, còn rất nhiều trang thông tin và các báo đưa tin về tiếp sức mùa thi các chùa tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đắk Lắk… bạn đọc có thể đọc thêm thông tin trên các trang báo, tin điện tử: Nhà chùa cùng tiếp sức thí sinh (Tiền Phong), Chắp cánh ước mơ của bạn (Giáo dục TP.HCM), Nhà chùa tiếp sức mùa thi (VTV Phú Yên), 90 chùa ở TP.HCM tiếp sức mùa thi (Tin247.com)...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày