Báo Giác Ngộ chuẩn bị kỷ niệm 45 năm ngày ra số đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Theo đó, lễ kỷ niệm dự kiến sẽ chính thức diễn ra vào ngày 1-1-2021, tại trụ sở Tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM).

BTN_0023.JPG


Niệm Phật trước khi vào họp

Phiên họp dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Tổng Biên tập báo Giác Ngộ sáng nay, 1-12, với sự tham dự của toàn thể nhân viên tòa soạn đã thống nhất, ngoài lễ chính thức, còn có một buổi gặp mặt thân mật, lắng nghe chia sẻ của các cộng tác viên của báo, dự kiến vào chiều 31-12.

Tại buổi họp, Hòa thượng Tổng Biên tập đã ôn lại chặng đường hình thành, phát triển của báo Giác Ngộ, từ một cơ quan được bao cấp sang tự thu tự chi.

"Trong khó khăn sẽ hình thành nên các sáng kiến, với những táo bạo của đội ngũ trẻ thuộc tòa soạn, đã làm cho báo từng bước đứng vững trong làng báo VN, trở thành tờ báo Phật giáo có thọ mạng lâu đời nhất cho đến nay", Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng nói.

Qua đó, ngài động viên cán bộ, nhân viên báo Giác Ngộ nỗ lực hơn nữa để cùng gắn bó, đóng góp cho tờ báo ngày càng phát triển hơn trong thời đại mới. Hòa thượng đặc biệt lưu ý, để báo tồn tại và phát triển thì cần phải dựa vào quần chúng, do đó nội dung báo phải đề đạt được nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử; đồng thời chuyển tải các chủ trương, chính sách cần thiết đến đối tượng bạn đọc mình hướng tới.

BTN_0072.JPG


HT.Thích Trí Quảng phát biểu chỉ đạo

Hòa thượng cũng ghi nhận sự đóng góp to lớn của các thế hệ làm báo Giác Ngộ, trong đó có vai trò của những người sáng lập, nay đã không còn và cả nhân chứng lịch sử hiếm có như cư sĩ lão thành Tống Hồ Cầm, năm nay 103 tuổi vẫn còn minh mẫn.

Trong thời gian qua, hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, từ tuần báo đến Giác Ngộ online đang tiến hành cải tiến, sẽ có những thay đổi đáng kể nhân cột mốc quan trọng này.

Theo báo cáo từ TT.Thích Tâm Hải, Phó Tổng Biên tập kiêm Thư ký Tòa soạn cùng các bộ phận liên quan, tuần báo sẽ có một format mới, Giác Ngộ online với giao diện hiện đại hơn, đáp ứng các tiện ích cũng như nhu cầu thông tin, học Phật của bạn đọc.

BTN_0058.JPG


TT.Thích Tâm Hải báo cáo chung

Dịp này, nhân viên tòa soạn cũng tác bạch khánh tuế HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực nhân sinh nhật lần thứ 72 của Hòa thượng.

BTN_0025.JPG
TT.Thích Tâm Hải tác bạch khánh tuế HT.Thích Giác Toàn

BTN_0033.JPG
Cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 72 của HT.Thích Giác Toàn

BTN_0045.JPG
ĐĐ.Thích Chúc Phú, Phó Thư ký Tòa soạn, phụ trách Nguyệt san báo cáo

BTN_0059.JPG
ĐĐ.Thích Pháp Đăng, Trị sự chia sẻ về công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm

BTN_0056.JPG
Nhà báo Huỳnh Diệu, Phó Thư ký Tòa soạn báo cáo công tác liên quan đến Hội Nhà báo

BTN_0050.JPG
Nhà báo Lưu Đình Long, Phó Thư ký Tòa soạn báo cáo về hoạt động của Giác Ngộ online

BTN_0043.JPG
Quang cảnh phiên họp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày