Bát cháo tình thương đến với bệnh nhân nghèo

GNO - Sáng nay, 25-3, chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) tổ chức chương trình thiện nguyện “Bát cháo tình thương” vì bệnh nhân nghèo. 

Theo đó, chưa Tăng, Phật tử nhà chùa đã cùng tình nguyện viên Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng an toàn, sạch sẽ, tự chế biến và nấu  hơn 250 suất cháo từ thiện  để trao cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện này, với tổng kinh phí 2,3 triệu đồng được quyên góp từ Tăng Ni, Phật  tử của huyện.

a1.jpg


Chương trình Bát cháo tình thương được tổ chức mỗi tháng 1 lần

Được biết, chương trình thiện nguyện “Bát cháo tình thương” định kỳ mỗi tháng tổ chức 1 lần sẽ được trao cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Bên cạnh chương trình này, chùa Chí Linh cũng thường xuyên tặng quà các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các chương trình từ thiện dành cho trẻ em nghèo.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.

Thông tin hàng ngày