Bắt đối tượng 7 lần đột nhập chùa Cần Linh trộm tiền công đức

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 15-6, đại diện lãnh đạo Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Lê Huy Ý (sinh năm 1999, trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin từ Công an TP.Vinh, vào đầu tháng 6-2022, tại chùa Cần Linh (khối 10, phường Cửa Nam, TP.Vinh) đã xảy ra liên tiếp các vụ mất trộm thùng đựng tiền công đức.

Nhận được tin báo, công đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Qua trích xuất camera an ninh của nhà chùa, lực lượng chức năng xác định, thực hiện các vụ trộm này chỉ có một đối tượng. Đối tượng đã đột nhập vào chùa, bê thùng công đức ra ngoài rồi phá khóa lấy đi toàn bộ số tiền trong đó.

Bắt đối tượng 7 lần đột nhập chùa Cần Linh trộm tiền công đức ảnh 1

Đối tương Lê Huy Ý bị công an bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14-6, Công an TP.Vinh đã bắt giữ được Lê Huy Ý khi đang chơi game trong một quán Internet trên địa bàn thành phố sau 2 ngày truy vết.

Được biết, Ý là đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp. Từ cuối tháng 3 đến tháng 6 - 2022, đối tượng Ý đã thực hiện 7 lần đột nhập vào chùa Cần Linh để trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do không có việc làm ổn định lại mê chơi game nên đã trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Nhận thấy tại các nơi thờ tự và cơ sở tôn giáo thường thiếu sự cảnh giác nên đối tượng đã lẻn vào trộm hòm công đức, dùng đá đập phá hòm để lấy tài sản.

Bắt đối tượng 7 lần đột nhập chùa Cần Linh trộm tiền công đức ảnh 2

Hình ảnh camera ghi lại cảnh Lê Huy Ý bê thùng công đức tại chùa Cần Linh - Ảnh: Công an cung cấp

Theo khai nhận của đối tượng, bước đầu cơ quan xác định số tài sản đối tượng trộm cắp gần 4 triệu đồng tiền mặt và 1 dây chuyền đeo cổ.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng nói về Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư tôn đức tiền bối

[Video] Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng nói về Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư tôn đức tiền bối

GNO - Đức Pháp chủ GHPGVN đã có buổi giảng đầu tiên cho khóa huân tu, với sự tham dự của chư tôn đức Hội đồng Điều hành, lãnh đạo các khoa, các khối văn phòng, Ban Quản viện và hơn 1.000 Tăng Ni sinh viên nội trú và Phật tử ngoại hộ tại giảng đường thuộc chánh điện Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Thượng tọa Thích Phước Lợi và Đại đức Thích Phước Hạnh nhận hoa chúc mừng từ Hòa thượng Thạch Hà

Cà Mau: Công bố quyết định nhân sự chức danh Phó Trưởng Thường trực, Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh

GNO - Theo đó, sáng nay, 9-6, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Quan Âm cổ tự (P.4, TP.Cà Mau) đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm Thượng tọa Thích Phước Lợi và Đại đức Thích Phước Hạnh bổ sung các chức danh còn khuyết vào Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2022-2027.

Thông tin hàng ngày