Bé gái hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

GNO - Một bé gái khoảng hơn 1 tháng tuổi đã bị bỏ lại trước cổng chùa, không có thông tin gì để lại.

Chiều 22-12, ĐĐ.Thích Thanh Tuân, trụ trì Giữa Đồng (Nam Hòa, Quảng Yên, Quảng Ninh) cho biết, nhà chùa vừa phát hiện một cháu bé khoảng hơn   1 tháng  tuổi bị bỏ lại ngay trước cổng chùa.

01.jpg
Bé gái trước cổng chùa khỏe mạnh, nặng 4,8kg - Ảnh nhà chùa cung cấp

Theo đó, vào sáng khoảng 4g30 sáng 21-12, một số Phật tử ở chùa dậy chuẩn bị nấu cơm cho các cháu tại chùa thì bất ngờ nghe thấy tiếng khóc trẻ nhỏ. Phật tử trong chùa tìm kiếm và phát hiện một bé gái trước cổng chùa. Bên cạnh bé có 2 hộp sữa nguyên, 1 hộp sữa đang ăn dở, cùng quần áo trẻ sơ sinh, bỉm và không có bất kỳ thông tin hay địa chỉ nào. Sau đó, Phật tử (bà Nguyễn Thị Sê) đã bế cháu vào chùa sưởi ấm và thông báo cho công an phường cùng chính quyền địa phương.

Sáng cùng ngày, công an phường cùng cơ quan chức năng xuống chùa để xem xét, kiểm tra và lập biên bản. Sau đó, cháu bé được trạm y tế phường thăm khám sức khỏe. Qua kiểm tra, bé gái được xác định khoảng hơn 1 tháng tuổi, nặng 4,8kg, sức khỏe ổn định. Hiện tại chùa đang nhận nuôi dưỡng cháu trong thời gian chính quyền địa phương phát thông báo tìm người thân.

Trao đổi với Giác Ngộ online, ĐĐ.Thích Thanh Tuân cho biết, trong thời gian chờ đợi, nếu gia đình xin em lại thì chùa cũng sẵn sàng trao lại cho gia đình. Nếu như gia đình khó khăn để cho nhà chùa nuôi thì nhà chùa cũng sẽ nuôi nấng em khôn lớn thành người.


Được biết, hiện nay chùa Giữa Đồng đang nuôi dưỡng 11 em nhỏ trong độ tuổi học mầm non và tiểu học. Ngoài ĐĐ.Thích Thanh Tuân trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng 11 em nhỏ còn 2 nữ Phật tử ngoài 60 tuổi sống gần chùa. 

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày