Bế mạc Hội nghị kỳ 4 khóa VI Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(GNO-TP.HCM): Sau 2 ngày diễn ra Hội nghị thường niên kỳ 4 khóa VI của HĐTS GHPGVN, sáng 8-1, Hội nghị đã chính thức bế mạc vào lúc 10 giờ 00.

Trước đó, các vấn đề như: tổ chức giáo dục đạo đức cho Tăng Ni trẻ, mở rộng hoạt động của Ban Hoằng pháp, Ban Từ thiện xã hội, Ban Văn hóa, Ban Hướng dẫn Phật tử được các đại biểu tranh luận, tham gia đóng góp ý kiến hoạt động của các ban, ngành, viện trực thuộc T.Ư GHPGVN.

WwBM (13).JPG

Chư tôn đức đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đặc biệt, các vần đề nổi bật được quý đại biểu quan tâm, đó là các vấn đề lợi dụng tín ngưỡng Phật giáo để hoạt động mê tín dị đoan hiện nay đang có xu hướng gia tăng trong xã hội. Vấn đề đặt tên đường đối với chư vị tiền bối hữu công, đã có đóng góp tích cực đối với Tổ quốc và Giáo hội, chư tôn đức đại biểu đưa ra các ý kiến trong việc đặt tên đường sao cho phù hợp, mang đậm nét nhân văn và tính văn hóa truyền thống của Phật giáo Việt Nam.

Hội nghị đã kết thúc trong tinh thần trí tuệ, đoàn kết và dân chủ, các đại biểu đã nhất tri thông qua nghị quyết Hội nghị kỳ 4 khóa VI của HĐTS GHPGVN.

Sau đây là một số hình ảnh phiên bế mạc Hội nghị:

WwBM (1).JPG
WwBM (2).JPG
WwBM (3).JPG
WwBM (4).JPG
WwBM (5).JPG
WwBM (6).JPG
WwBM (7).JPG
WwBM (8).JPG
WwBM (9).JPG
WwBM (10).JPG
WwBM (11).JPG
WwBM (12).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày