Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sơ kết hoạt động Phật sự tháng 6 và triển khai công tác sắp tới

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-7, tại văn phòng Ban Trị sự - chùa Viên Minh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp báo cáo hoạt động Phật sự tháng 6 và triển khai chương trình Phật sự tháng 7-2023, dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre.
Hòa thượng Thích Nhựt Tấn chủ trì hội nghị
Hòa thượng Thích Nhựt Tấn chủ trì hội nghị

Sau phát biểu khai mạc của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự, Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trình bày báo cáo hoạt động Phật sự tháng 6-2023. Theo đó, nhiều hoạt động Phật sự đạt kết quả tốt trên tinh thần trách nhiệm của Ban Trị sự tỉnh, các ban chuyên môn, Ban Trị sự các huyện, thành. Hội nghị cũng nêu các mặt hạn chế còn tồn đọng.

Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trình bày báo cáo hoạt động Phật sự tháng 6-2023

Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trình bày báo cáo hoạt động Phật sự tháng 6-2023

Các hoạt động tiêu biểu như tổ chức thành công 5 hạ trường tập trung trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2567, mỗi kỳ Bố-tát chư Tăng Ni tùng hạ trong tỉnh đều trở về các hạ trường tham dự thính giới, Bố-tát đông đủ; Ban Hướng dẫn GHPGVN tỉnh phối hợp cùng các Ban Hướng dẫn Phật tử huyện, thành phố đã tổ chức thành công 3 khóa tu mùa hè dành cho các em thanh, thiếu nhi.

Hoạt động từ thiện toàn Phật giáo tỉnh với tổng trị giá hơn 4,1 tỷ đồng.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Hội nghị cũng thông qua chương trình hoạt động Phật sự tháng 7-2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ thực hiện kế hoạch tổ chức khóa kiết Đông, dự kiến diễn ra trong 7 ngày cho toàn thể chư tôn đức Tăng Ni lãnh đạo Giáo hội và trụ trì các tự viện tỉnh.

Dự kiến, Ban Thường trực tỉnh sẽ mời các Ban Trị sự các huyện, thành phố tham dự phiên họp triển khai Hiến chương GHPGVN và Quy chế Ban Tăng sự T.Ư ngay sau khi kết thúc khóa An cư kiết hạ; tổ chức lễ tưởng niệm Tổ Khánh Hòa lần thứ 76, tại chùa Tuyên Linh, xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam…

Đại đức Thích Trí Thuận, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh trình dự kiến các Phật sự sắp tới của Phật giáo tỉnh

Đại đức Thích Trí Thuận, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh trình dự kiến các Phật sự sắp tới của Phật giáo tỉnh

Kết thúc phiên họp, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn tán thán tinh thần trách nhiệm chung của chư tôn đức các Ban Trị sự, các ban chuyên môn đã nỗ lực chung tay thực hiện tốt các hoạt động Phật sự của Giáo hội tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày