Bến Tre: Khánh thành cầu nông thôn

GNO - Ngày 26-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh, UBND xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức khánh thành cầu Tổ NDTQ số 1, 2, ấp Phước Lý, xã Phước Mỹ Trung.

bt (1).jpg

HT.Thích Như Niệm cùng đại diện Tỉnh ủy Bến Tre chụp ảnh lưu niệm ngày khánh thành cầu

Đến dự có HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM, viện chủ chùa Vĩnh An (H.Mỏ Cày Nam), ĐĐ.Thích Trí Thuận, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre; TT.Thích Minh Phong, UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN H.Mỏ Cày Bắc; ông Nguyễn Văn Đức, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Cao Văn Dũng, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện và xã Phước Mỹ Trung.

Được biết, cầu Phước Lý nối liền Tổ NDTQ số 1, 2, có chiều dài 14m, chiều ngang 3,5m, tổng cộng chi phí xây dựng 110 triệu đồng. Trong đó, Phật tử Trương Gia Quỳnh, chủ nhiệm HTX Đại Thành (Q.2, TP.HCM), ủng hộ 100 triệu đồng, người dân địa phương đóng góp kinh phí và ngày công khoảng 10 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành, HT.Thích Như Niệm tiếp tục ủng hộ bà con tại địa phương 40 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng, gồm 20 kg gạo, đường mì và tiền mặt 200 nghìn đồng.

bt (2).jpg

HT.Thích Như Niệm tặng bà con tại địa phương 40 phần quà

Cầu Tổ NDTQ số 1,2 ấp Phước Lý là cây cầu thứ 4 chùa Pháp Hoa trao tặng cho nhân dân tỉnh Bến Tre chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tỉnh, là công trình thứ 7 được khánh thành trong năm 2020 trong tỉnh do chùa Pháp Hoa, quận Phú Nhuận tài trợ.

T.Thuận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày