Bến Tre: Lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

GNO - Hưởng ứng theo Thông bạch số 133-HĐTS GHPGVN, cùng với cả nước hướng về biển, đảo của nước ta, nhất là hướng về hai quần đảo xa bờ của Tổ quốc Việt Nam Trường Sa và Hoàng Sa, sáng ngày 28-5-2014, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đã tổ chức Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông tại chùa Viên Minh - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

h1.jpg

Chư tôn đức niêm hương cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

anh BT (1).jpg
Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông tại chùa Viên Minh

Chương trình Đại lễ với sự chứng minh của HT.Thích Huệ Thành, thành viên HĐCM, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre;  HT.Thích Nhựt Tấn, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre cùng Ban Thường trực  Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre; đại diện Ban Trị sự GHPGVN huyện, thành phố Bến Tre; đại diện các cơ sở tự viện, Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh đã về dự. Ban tổ chức vinh dự đón tiếp quí vị lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố, P.2 và báo đài địai phương.

Nghi thức Đại lễ diễn ra gồm: Niệm Phật cầu gia bị; tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáoViệt Nam về hòa bình biển Đông. Thông điệp gửi đến chư vị tôn túc lãnh đạo, Tăng, Ni, Phật tử toàn thế giới, đặc biệt là gửi Hòa thượng Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc tại Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2014 tại Bái Đính (Ninh Bình).

Thông điệp nêu rõ: “... Đôn đốc các nhà lãnh đạo chính trị giải quyết tranh chấp chủ quyền qua đàm phán hòa bình” và “Trên tinh thần từ bi và yêu chuộng hòa bình, chúng tôi kêu gọi Tăng, Ni, Phật tử, Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cùng nhau lên tiếng ủng hộ chính nghĩa, yêu cầu chính phủ Trung Quốc thực hiện các cam kết theo đúng các Quy định của Luật pháp Quốc tế, tôn trọng chủ quyền của các quốc gia lân bang, trong đó có Việt Nam”.

Nhân dịp này, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre và Phật tử cũng lên tiếng kiến nghị hòa bình và kết thúc là nghi thức khóa lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông.

anh BT (3).jpg

HT.Thích Nhựt Tấn tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN

anh BT (2).jpg
Đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham gia lễ cầu nguyện

Tại buổi Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông, đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre cũng đã truyền thông điệp kêu gọi tất cả chư tôn đức Tăng Ni, các cơ sở tự viện, Phật tử trên quê hương Bến Tre - Đồng Khởi hãy bình tĩnh, sáng suốt, đoàn kết, thể hiện tinh thần yêu nước, sẵn sàng đóng góp khi Tổ quốc cần.

Đồng thời với truyền thống yêu quê hương, yêu Tổ quốc của mình hãy nêu cao trách nhiệm bằng việc làm đúng đắn, thiết thực, có ý nghĩa trong xây dựng quê hương, đất nước, khối đoàn kết nội bộ tôn giáo ngày càng gắn bó, sống “tốt đời, đẹp đạo”, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá, đạo đức lành mạnh, tiến bộ, hướng thiện của tôn giáo phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần giữ vững được môi trường hòa bình ổn định, xây dựng hình ảnh Việt Nam với truyền thống thân thiện, hòa bình.

A BT (2).jpg

Quang cảnh lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông tại chùa Viên Minh

Ban Tổ chức vinh dự được ông Bùi Văn Chương, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre báo cáo tình hình ở Biển Đông trong thời gian qua cho Tăng Ni, Phật tử nắm rõ tình hình hiện tại, cũng như những diễn biến mới nhất trong mấy ngày qua.

Có thể nói, truyền thống yêu Tổ quốc của dân tộc Việt Nam lúc nào cũng mang trong huyết quản, trong tâm khảm của dân tộc Việt Nam, trong đó các tôn giáo ở Việt Nam cùng đồng hành với dân tộc trong mọi giai đoạn lịch sử của đất nước. Tất cả chúng ta mong muốn thế giới hòa bình và nói lên quan điểm của Giáo hội và cộng đồng Tăng Ni, Phật tử có bổn phận cùng với cộng đồng dân tộc Việt Nam gìn giữ biên cương, hải đảo, lãnh thổ quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày