Bến Tre: Tặng 300 phần quà đến hộ nghèo nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Chư tôn đức tham dự hội nghị Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh
Chư tôn đức tham dự hội nghị Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-8, tại hội trường Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN tỉnh phối hợp cùng Hội Thủy sản tỉnh Bến Tre tổ chức phóng sinh 10 tấn cá tại ngã ba cầu Rạch Sậy, sông Bến Tre.

Dưới sự chỉ đạo của Hòa thượng Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre; Thường trực Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN tỉnh tổ chức thả cá phóng sinh và hội nghị tri ân chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã tham gia hoạt động công tác xã hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội nghị của Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo tỉnh Bến Tre ảnh 1

Hội nghị của Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo tỉnh Bến Tre

Phát biểu khai mạc Đại đức Thích Trí Thuận đã có đôi lời tri ân chư tôn đức vì công việc của Giáo hội nên không tiếp tục tham gia Ban Từ thiện – Xã hội. Dịp này, Ban Tổ chức kêu gọi người dân không phóng sinh các loài thủy tộc ngoại lai xâm hại và có nguy cơ xâm hại ra môi trường, khuyến khích người dân thả các loài cá bản địa.

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn đã tán thán công đức của Tăng Ni Phật tử và đề cao vai trò phối họp của Hội Thủy sản với GHPGVN tỉnh Bến Tre.

Ban Từ thiện – Xã hội đã tặng khánh vàng tri ân chư tôn đức không tái cử Ban Từ thiện – Xã hội nhiệm kỳ 2022-2027 và chúc mừng thành viên tham gia công tác khác.

Ban Từ thiện - Xã hội trao quà Vu lan đến hộ nghèo ảnh 2

Ban Từ thiện - Xã hội trao quà Vu lan đến hộ nghèo

Cùng ngày, Ban Từ thiện - Xã hội tiếp tục tặng 200 phần quà đến người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Vĩnh An, xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre cho 2 xã Bình Khánh và An Thới; 100 phần tặng tại huyện Giồng Trôm.

Tổng trị giá 96 triệu đồng do Gia đình Phật tử Tịnh Lộc và Huệ Bảo (quận 10, TP.HCM) tài trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày