Bếp ăn Tường Nguyên chia sẻ hàng nghìn phần chay

GNO - Bếp ăn từ thiện Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) sáng 1-4 đã phối hợp cùng UBMTTQVN Q.4 thực hiện nấu và phát 1.000 phần cơm chay, nhằm hỗ trợ cho bà con lao động bằng nghề bán vé số đang gặp khó khăn trên địa bàn quận, do dịch bệnh Covid-19.

ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, vị chủ trương từ thiện Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM), cho biết mỗi ngày bếp từ thiện Tường Nguyên cung cấp 1.000 suất ăn cho 15 phường trên địa bàn Q.4.

H3.jpg


Các phần cơm được đặt gọn gàng trong lá chuối trước khi cho vào hộp xốp, nhằm hạn chế độc hại và tiết kiệm chi phí

Theo đó, từ 9 giờ 30 sáng đến 11 giờ trưa, mỗi phường sẽ có vị đại diện đến nhận số lượng suất ăn như đã đăng ký trước và về phát lại cho người dân, hạn chế tụ tập đông người cùng một lúc.

Trước đó, ngày 30 và 31-3, từ thiện Tường Nguyên cũng đã chuẩn bị 150 phần quà, mỗi phần gồm 2kg gạo, 10 gói mì và 10 quả trứng để hỗ trợ thêm cho bà con dùng sáng và tối, ngoài suất ăn trưa.

Từ thiện Tường Nguyên được thành lập đến nay gần 20 năm, riêng bếp ăn từ thiện Tường Nguyên đã 10 năm hoạt động, phục vụ 30.000 suất ăn hằng tháng cho bà con nghèo tại các bệnh viện, người cơ nhỡ, vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn.

Chia sẻ với Giác Ngộ online, ĐĐ.Thích Minh Phú cho biết, nguồn nguyên liệu thực hiện các suất ăn luôn luôn đi theo tiêu chí sạch, được đặt trực tiếp từ các nhà vườn tại Đà Lạt, không sử dụng bột ngọt và hạt nêm cũng như các phụ gia độc hại trong chế biến.

H4.jpg


Những suất cơm sẵn sàng hỗ trợ người dân trong dịch Covid-19

Ngoài việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn tại TP.HCM trong đại dịch Covid-19, Từ thiện Tường Nguyên cũng đã vận động, hỗ trợ bà con tại Bến Tre, khu vực chịu hạn mặn nghiêm trọng nhất ở khu vực miền Tây, với 20 máy lọc nước công suất 750 lít/1 giờ, 100 máy lọc nhỏ dành cho bà con vùng sâu vùng xa, 20 bồn chứa 1.000 lít và 5.000 can nhựa 20 lít dùng để đựng nước.

Dự kiến, 20 máy lọc công suất lớn và 50 máy lọc nhỏ tương tự cũng sẽ được bàn giao trong thời gian sớm nhất đến các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng, nhằm kịp thời hỗ trợ cho bà con trong tình hình hạn mặn đáng lo ngại hiện tại.

Khử khuẩn khi nhận cơm


ĐĐ.Thích Minh Phú cho biết, tất cả mọi người tuân thủ quy trình khử khuẩn bằng buồng khử khuẩn được đặt trước lối vào, trước khi vào nhận các suất cơm, nhằm đảm bảo hạn chế lây lan dịch bệnh (ảnh). Dung dịch khử khuẩn dùng cho buồng khử là dung dịch do Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

H1.jpg
Ảnh: G.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ỷ Lan phu nhân sinh hạ được con trai đặt tên là Càn Đức, vua bèn lập làm Hoàng thái tử và phong làm Nguyên phi. Theo Mộc bản sách Ngự chế Việt sử tổng vịnh tập, quyển 3

Linh Nhân Hoàng Thái Hậu Lê Thị Ỷ Lan (1044-1117) và bài kệ ngộ đạo

NSGN - Các bộ sử như Đại Việt sử lược và Đại Việt sử ký toàn thư cho biết hiện chưa rõ tên thật mà chỉ biết bà họ Lê người ở hương Thổ Lỗi, sau đổi thành Siêu Loại, phủ Thiên Đức, lộ Bắc Giang Hạ (thuộc khoảng khu vực giáp ranh giữa hai huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội và huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).
Ra mắt mô hình "Cơ sở tôn giáo xanh" tại tịnh xá Ngọc Chánh

Mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh”, lan tỏa nếp sống bền vững

GNO - Mô hình “Cơ sở tôn giáo xanh” vừa được ra mắt tại chùa Phước Bửu và tịnh xá Ngọc Chánh đã trở thành một dấu ấn xanh đầy trách nhiệm, minh chứng cho sự đồng hành bền bỉ của Phật giáo cùng chính quyền và nhân dân trong việc kiến tạo một đô thị văn minh, bền vững.
Hòa thượng Thích Quảng Hà, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình trao quyết định chuẩn y nhân sự Phân ban Ni giới tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031

Ninh Bình: Hội nghị công bố quyết định và ra mắt Phân ban Ni giới tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình về việc kiện toàn các ban chuyên môn sau Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, ngày 6-8, tại thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường, đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định và ra mắt Phân ban Ni giới tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày