Bhutan: Trồng 108.000 cây xanh mừng hoàng tử ra đời

GNO - Theo thông tin từ trang online diplomat.com, quốc vương Bhutan đã cho trồng 108.000 cây non trên khắp đất nước Bhutan nhân dịp mừng hoàng hậu Jetsun Pema hạ sinh hoàng tử.

Được biết, ngày 5-2 qua, quốc vương Khesar Namgyel Wangchuck và hoàng hậu Jetsun Pema đã lần đầu tiên bố cáo tin vui hoàng hậu hạ sinh hoàng tử, người sẽ kế vị trong tương lai. Sau đó một tháng, lễ trồng cây được tổ chức và hoàng gia xem đây là cách để cầu chúc những điều tốt lành cho hoàng tử với mong muốn hoàng tử sẽ lớn lên mạnh khỏe và vững vàng như cây xanh.

gia dinh quoc vuong.jpg
Quốc vương, hoàng hậu và hoàng tử của đất nước Bhutan

Khu vườn Hạnh phúc (Happiness Garden) cũng được kiến tạo tại thủ đô Thimphu, mời gọi tất cả các du khách quốc tế cùng trồng “cây hạnh phúc” khi đến thăm thủ đô trong thời gian trên. Và vườn cây cũng mong muốn sẽ có mặt cây hạnh phúc của tất cả các quốc gia (trồng bởi du khách) đến thăm vương quốc này.

Đất nước Phật giáo Bhutan vốn nổi tiếng là một quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia (đo chất lượng cuộc sống của người dân). Chính sách phát triển của quốc gia này lấy trọng tâm là sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sống.

Theo luật Bhutan, 60% diện tích đất nước phải được phủ xanh. Hiện nay cả đất nước này có đến 75% diện tích được phủ cây xanh.

Năm ngoái, 100 người Bhutan đã tự nguyện tham gia thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới trong việc trồng 49.672 cây xanh trong một giờ đồng hồ.

Trần Trọng Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tôn đức chủ tọa hội nghị

Phật giáo huyện Thọ Xuân tổng kết Phật sự năm 2020

GNO - Ngày 19-1, tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thọ Xuân (chùa Linh Cảnh - xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.
Báo Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1-2021 có nhiều nội dung đáng đọc

Giác Ngộ số 1086: Thánh cầu hay phi Thánh cầu?

GNO - Ngoài thông tin về việc lần đầu tiên ban hành quy chế hoạt động của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Giám luật; Hội nghị kỳ 5 - khóa VIII Hội đồng Trị sự GHPGVN..., Giác Ngộ số 1086, ra ngày 22-1 còn nhiều tin bài đáng quan tâm.

Thông tin hàng ngày