Bí Thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Buổi thăm tại chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) chiều 22-8-2021 - Ảnh: Yên Hà
Buổi thăm tại chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) chiều 22-8-2021 - Ảnh: Yên Hà
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay 22-8 (rằm tháng Bảy, Tân Sửu), ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng nhân Đại lễ Vu lan Phật lịch 2565 (2021).

Cùng đi có ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương; bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM.

Phát biểu tại buổi thăm, Bí Thư Thành ủy cho rằng Vu lan là ngày lễ quan trọng của Phật giáo và dân tộc. Dịp này, ông cũng chia sẻ thông tin về đại dịch Covid-19 trên thế giới, trong nước cũng như tình hình dịch bệnh tại TP.

Ông đồng thời ghi nhận những đóng góp của Phật giáo vào công tác phòng, chống dịch bệnh, cứu người. “Chúng tôi thành kính tri ân những tấm lòng, nghĩa cử và tình cảm cao quý ấy”, Bí Thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói.

Ông Bí Thư Thành ủy đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền và Ủy ban MTTQVN TP.HCM tri ân Giáo hội Phật giáo TP, đồng bào theo đạo Phật và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP vượt qua thời khắc khó khăn trong lúc này.

Lãnh đạo TP.HCM với Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Yên Hà

Lãnh đạo TP.HCM với Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Yên Hà

Ông Nguyễn Văn Nên cũng chúc Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng sức khỏe để tiếp tục lãnh đạo, điều hành Phật giáo, cống hiến cho nhân loại và chúng sanh.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đáp từ, cảm ơn ông Bí Thư Thành ủy và các vị trong phái đoàn. Hòa thượng cũng chia sẻ về những hoạt động và chủ trương của Giáo hội với Thành phố về việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hòa thượng cảm ơn ông Bí Thư Thành ủy và phái đoàn đã đến thăm nhân dịp Đại lễ Vu lan. Dịp này, Hòa thượng chia sẻ chủ trương của Giáo hội và quan điểm của cá nhân trong việc khuyến khích Tăng Ni trẻ, Phật tử tham gia đóng góp chăm sóc tinh thần và vật chất cho đồng bào khó khăn, đặc biệt góp phần hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân, người mắc Covid-19, giảm áp lực lên đội ngũ y tế ở các bệnh viện. “Tôi nghĩ đây là điều kiện để Tăng Ni, Phật tử trẻ có những đóng góp thiết thực cho xã hội”, Hòa thượng nói.

Quý vị trong phái đoàn cũng đã chia sẻ những thông tin liên quan với Hòa thượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày