Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm chùa Giác Ngộ (quận 10)

Bí thư Thành ủy TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với thiếu nhi đang tu tập tại chùa Giác Ngộ
Bí thư Thành ủy TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với thiếu nhi đang tu tập tại chùa Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-8, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM, không báo trước, đã đến thăm chùa Giác Ngộ trong bối cảnh cuộc triển lãm tranh “Việt Nam ước mong” đang trưng bày tại chùa đến ngày 28-8-2022.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm chùa Giác Ngộ (quận 10) ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM thưởng lãm "Việt Nam ước mong”

Cuộc triển lãm này tuyển chọn và trưng bày khoảng 150 bức tranh từ hơn 2.500 bức tranh do khoảng 1.500 trẻ em yếu thế thuộc 45 tỉnh thành, sáng tác nhằm thể hiện tinh thần quật cường, vượt qua khó khăn, đồng thời, gây tạo ý thức cộng đồng về tình thương yêu, sự hiểu biết, đồng hành, che chở, dìu dắt của người lớn đối với thiếu nhi, nhất là thiếu nhi yếu thế, bất hạnh tại Việt Nam.

Lễ cầu siêu các cháu thiếu nhi qua đời vì Covid-19 diễn ra ngày 29-7-2022 và chương trình “Việt Nam ước mong” chính thức được khai mạc vào ngày 5-8 vừa qua. Có 4 talkshow diễn ra vào các ngày 5-8, 14-8, 21-8 và 28-8-2022 với sự tham dự của các diễn giả gồm Thượng tọa Thích Nhật Từ, sư Minh Niệm, TS.Thái Kim Lan, TS.Phạm Thị Thúy và giao lưu với mẹ Tuyết xứ Huế và một số nhân vật là người thật, việc thật chăm sóc các thiếu nhi yếu thế.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm chùa Giác Ngộ (quận 10) ảnh 2

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khích lệ tiếp tục tổ chức các chương trình thiện nguyện của chùa Giác Ngộ

Tại cuộc hội kiến đặc biệt này, sau khi lắng nghe Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ thông tin một số hoạt động, các đóng góp Phật sự của chùa Giác Ngộ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đánh giá cao các thành quả Phật sự dưới sự lãnh đạo của Thượng tọa Thích Nhật Từ gồm các chương trình an sinh xã hội, trao học bổng, các lớp ngoại ngữ miễn phí, ấn tống kinh sách, hiến máu nhân đạo hàng tháng, hiến mô tạng và thi thể cho y khoa.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khích lệ tiếp tục tổ chức các chương trình tu học gồm “Búp sen từ bi” cho hơn 500 cháu thiếu nhi vào chiều thứ Bảy, chương trình “Tuổi trẻ hướng Phật” cho hơn 500 thanh thiếu niên vào chiều Chủ nhật và chương trình “Một ngày an lạc” cho hơn 600 Phật tử trung niên và lão niên vào sáng Chủ nhật hàng tuần.

Thượng tọa Thích Nhật Từ bày tỏ lòng cảm kích và hoan hỷ vì đây là lần đầu tiên chùa đón vị lãnh đạo cao nhất của TP.HCM đến thăm trong dịp Tăng đoàn vừa kết thúc mùa an cư năm Nhâm Dần 2022.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm chùa Giác Ngộ (quận 10) ảnh 3

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã chụp ảnh kỷ niệm tại chùa Giác Ngộ

Sau khi thưởng lãm tranh, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã chụp ảnh kỷ niệm với các cháu Ban Đạo ca Búp sen và một số cháu mồ côi do hậu quả của Covid-19.

Cùng ngày, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.HCM và Ủy ban MTTQVN quận 10 phối hợp với Ban lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay của chùa Giác Ngộ trao 250 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng để khích lệ các cháu học sinh mồ côi do Covid-19 vượt qua nỗi đau tử biệt, hiếu học vươn lên để có tương lai tươi sáng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày