Bình Định: Chùa Dương Hòa tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Chùa Dương Hòa, xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn đã tổ chức pháp hội Vu lan vào tối 11-8.

nh2.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh lễ có ĐĐ.Thích Nhuận Tín, trú trì chùa Thiên Sanh, Phù Mỹ; ĐĐ.Thích Quảng Dũng, trú trì chùa Dương Hòa cùng chư tôn đức Tăng các tự viện trong và ngoài huyện Hoài Nhơn, đông đảo thiện tín Phật tử gần xa tham dự.


Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, các Phật tử đã thành tâm dâng hoa cúng dường lên Tam bảo.


unnamed.jpg
Chư Tăng truyền đăng trong lễ tri ân


Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nhuận Tín đã giảng giải về ý nghĩa của ngày Vu lan, qua đó nói lên công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ và cách báo hiếu, báo ân theo lời Phật dạy. Đại đức cũng thay mặt chư Tăng tán thán công đức Phật tử thiết lễ cúng dường.


unnamed (2).jpg
Phật tử xúc động khi nghe ôn nhắc về công ơn cha mẹ 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày