Bình Định: Khai khóa niệm Phật lần thứ 2

(GNO-Bình Định): Vào ngày 11-7-2009, tổ đình Long Khánh - TP.Quy Nhơn đã khai khóa niệm Phật lần thứ 2. Đến tham dự và chứng minh có: HT. Thích Nguyên Phước - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Bình Định, TT. Thích Minh Chánh, TT. Thích Quảng Cảnh cùng chư Tăng trú trì của các tự viện trong tỉnh và chư Tăng đang an cư tại tịnh nghiệp đạo tràng tổ đình Long Khánh.

Trong khóa tu niệm Phật lần này có trên 400 Phật tử tham dự trong trời gian 2 ngày 11 và ngày 12 tháng 7 năm 2009 ( Nhằm ngày 19 và 20 tháng 5 nhuần năm kỷ sửu). Đây là một điều kiện tốt để đưa Pháp môn Niệm Phật, cũng như giáo pháp của Đức Phật truyền bá cho tất cả mọi người của mọi giai tầng trong xã hội. Trong thời khóa cuối cùng chư tôn đức cùng tất cả các khóa sinh có 1 thời khóa chuyên niệm danh hiêu Đức Quán Thế Âm Bồ Tát nương nhờ thần lực của Ngài cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc.

khoatubd_3.jpg
khoatubd_1.jpg

Mỗi  tháng định kỳ Tổ Đình Long Khánh sẽ tổ chức các khóa tu niệm Phật 2 ngày 1 đêm liên tục. Nhưng trong tương lai, Tổ Đình Long Khánh sẽ có thể tổ chức các khóa tu Phật Thất 7 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày