Bình Định: Lễ hằng thuận tại chùa Pháp Hải

GNO - Sáng 4-11, tại chùa Pháp Hải, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước đã diễn ra lễ hằng thuận cho tân lang Nguyễn Quốc Huy, pháp danh Nhuận Tín Hoàng và tân nương:Phan Nguyễn Thu Vịnh, pháp danh Đồng Ca.

HT.Thích Nguyên Phước, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trú trì chùa Pháp Hải, trú trì các tự viện trong huyện Tuy Phước.

unnamed.jpg
HT.Thích Nguyên Phước chứng minh nghi thức trao nhẫn cưới

Được biết, tân lang và tân nương đều là những Phật tử thuần thành, được sự chỉ dạy của cha mẹ, họ hàng hai bên và sự hướng dẫn của Đại đức trú trì chùa Pháp Hải - đã về chùa làm lễ hằng thuận.

Sau khi được chư tôn đức cử hành khóa lễ cầu an, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Quảng Duy, đôi bạn trẻ đã nghe cha mẹ nhắn nhủ, làm hành trang bắt đầu cuộc sống hôn nhân, sau đó dâng trà tri ân công ơn dưỡng dục của cha mẹ, dâng lời phát nguyện và trao nhẫn cưới.

HT.Thích Nguyên Phước dặn dò - để có một cuộc sống hôn nhân mỹ mãn, hai bạn trẻ phải luôn yêu thương, tôn trọng, quý kính nhau, biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, biết hoan hỷ và tha thứ những lỗi lầm của nhau. Đồng thời mỗi người cần giữ gìn, làm tròn những bổn phận, trách nhiệm của người vợ, người chồng như lời Đức Phật chỉ dạy.

“Hòa thuận, tin yêu và vui vẻ” là những điều mà Hòa thượng nói đôi tân lang, tân nương áp dụng và lấy đó làm kim chỉ nam trong cuộc sống vợ chồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày