Bình Định: Pháp hội Địa Tạng tại tổ đình Long Khánh

GNO - Pháp hội Địa Tạng cầu siêu chư hương linh sản nạn, thai nhi vô danh năm 2019 tổ chức tại tổ đình Long Khánh (TP.Quy Nhơn) vừa được khai diễn sáng 9-11 qua.

Quang lâm chứng minh và cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật, khai đàn có HT.Thích Nguyên Phước, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Bình Định, viện chủ tổ đình Long Khánh cùng chư tôn thiền đức Tăng trong ban kinh sư, các tự viện trong thành phố; tham dự cầu nguyện có rất đông thiện tín Phật tử xa gần.

phaphoi 1.jpg
HT.Thích Nguyên Phước bạch Phật, chủ trì lễ khai kinh ngày 9-11

Pháp hội Địa Tạng tại tổ đình Long Khánh được tổ chức hằng năm vào dịp Rằm tháng Mười âm lịch. Năm nay, lần thứ 9 pháp hội diễn ra, từ ngày 9 tới 11-11 (13 – 15-10-Kỷ Hợi). Pháp hội là ngày giỗ hội chung của tất cả chư hương linh sản nạn, thai nhi vô danh. 

BTC cho biết, dù con người được sinh ra hay chưa thì tâm thức vẫn tồn tại, vẫn có những mối dây liên hệ với người thân. Những thai nhi không được chào đời, bị cha mẹ chối bỏ là những dạng chết đi mà không cam lòng, không chấp nhận nên không thể siêu thoát. Cầu siêu có ý nghĩa chung là người sống dùng sự thành tâm, sự sám hối, dùng công đức hồi hướng cho người đã mất, để cho những vong hồn sớm được siêu thoát.

Được biết, tổ đình Long Khánh đã tổ chức đàn tràng cầu siêu thai nhi lần đầu tiên vào năm 2011, với khoảng hơn 3.000 gia đình đăng ký cầu siêu.

Tại buổi lễ, sau khi chư tôn thiền đức tác pháp khai diễn pháp hội, nhờ sự gia tâm cầu nguyện của chư Tăng, sự thành tâm hồi hướng của Phật tử đồng tụng kinh Địa Tạng Bồ-tát Bổn nguyện do Đại đức trú trì tổ đình chủ trì khóa lễ.

phaphoi 2.jpg
Trong suốt 3 ngày qua, Phật tử đều đặn đến chùa trì tụng kinh Địa Tạng

Buổi chiều hằng ngày trong suốt thời gian diễn ra pháp hội là khóa lễ dâng sớ kỳ siêu. Tối ngày 14 âm lịch là lễ sám hối, tối nay, Rằm tháng 10 là lễ thắp nến cầu siêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày