Bình Dương: 1.200 Phật tử tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Phước Linh

(GNO-Bình Dương): Sáng 6-8, chùa Phước Linh, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu Phật lịch 2555, TT.Thích Huệ Thông, Phó ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN cùng chư tôn đại đức Tăng Ni, 1.200 Phật tử và chính quyền địa phương sở tại đồng tham dự.

IMG_7503.JPG

ĐĐ.Thích Trí Tâm cài hoa cho Phật tử trong Lễ cài hoa hồng - Ảnh: Vũ Giang

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm, thanh tịnh và thắm tình đạo vị với các chương trình như: Dâng hoa cúng dường, thực hiện nghi thức cài hoa hồng, dâng y, tặng quà từ thiện, phóng sanh…để lại nhiều xúc động cho mọi người tham dự.

Chứng minh buổi lễ, TT.Thích Huệ Thông bày tỏ: “Đạo Phật là tôn giáo duy nhất Đức Phật đưa vị trí người cha, người mẹ lên tầm cao, ngang hàng với đấng giáo chủ. Người luôn khuyên đệ tử mình hiếu kính, thương yêu đấng từ phụ đã có công sanh, dưỡng nên mình. Và cách mà đền ơn trả hiếu trọn vẹn nhất đó chính là người con phải cố gắng tu thật tốt, làm nhiều việc lành để hồi hướng cũng như nguyện cầu nhiều bình an, nhiều an lành nhất đến với cha, mẹ còn sinh thời hoặc đã vắng bóng”.

IMG_7578.JPG

Pháp lễ dâng y - Ảnh: Vũ Giang

Được biết, trước đó một ngày ngoài tổ chức chương trình văn nghệ, chùa còn tổ chức chương trình ẩm thực. Và mục đích của việc thực hiện chương trình này chính là: “Giới thiệu nhiều món ăn chay đến với bà con phật tử, giúp mọi người biết thêm nhiều món chay để việc ăn chay trở nên dễ dàng thuần hành và đầy đủ dưỡng chất”, ĐĐ. Thích Trí Tâm, trụ trì chùa Phước Linh chia sẻ.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày