Bình Dương: Bế mạc Đại giới đàn Trí Tịnh

GNO - Sau 4 ngày tổ chức trong không khí trang nghiêm, hôm nay, 28-3, Đại giới đàn Trí Tịnh do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức đã bế mạc.

1 daigioi.JPG


Toàn cảnh lễ bế mạc Đại giới đàn - ảnh: Bảo Thiên

TT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban Trị sự, Hội đồng Thập sư Tăng, Hội đồng Thập sư Ni đã quang lâm chứng minh lễ bế mạc với sự tham dự của gần 900 giới tử.

Đây là lần thứ 8, Phật giáo tỉnh Bình Dương tổ chức Đại giới đàn kể từ khi thành lập giáo hội và là đại giới đàn có số lượng giới tử phát nguyện thọ giới đông đảo nhất. Đàn giới lần này mang tôn danh Trưởng lão HT.Thích Trí Tịnh, bậc long tượng của Thiền gia, nhà học Phật, nhà dịch thuật bậc nhất và vị lãnh đạo tài ba xuất chúng của Phật giáo Việt Nam thời cận đại.

Báo cáo kết quả tổ chức đại giới đàn cho biết, Hội đồng Thập sư Tăng Ni đã tiến hành truyền giới cho 881 giới tử đủ điều kiện, vượt qua kỳ khảo hạch trong tổng số 891 vị phát nguyện và đăng ký thọ giới hợp lễ.

Trước lễ bế mạc, trên 200 Phật tử cũng đã phát nguyện và được chư tôn đức giới sư truyền Thập thiện giới, Bồ-tát giới tại gia.

Theo đánh giá chung, đại giới đàn đã diễn ra trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp, trách nhiệm và toàn tâm của các thành viên Ban Kiến đàn nên mọi quy trình tiến hành, các khâu tổ chức đều tốt đẹp. Trong đó, hình thức tổ chức long trọng, hoành tráng, nội dung nghiêm trang đúng pháp và giữ được các nghi thức truyền thống của Giới đàn.

1 daigioi (4).JPG


TT.Thích Huệ Thông phát biểu tại lễ bế mạc - ảnh: Bảo Thiên

Phát biểu tại lễ bế mạc, TT.Thích Huệ Thông gởi lời tri ân sâu sắc đến chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội và chính quyền địa phương đã giúp đỡ và tạo điều kiện để Đại giới đàn được diễn ra thông suốt; tri ân các cá nhân, tổ chức đóng góp công sức, tài lực, vật lực hộ đàn tạo nên những thành tựu viên mãn và hoan hỷ.

Thượng tọa cũng nhắc các vị đã thọ và đắc giới cần thể hiện sự chuyên cần, tinh tấn, nhiếp phục tự thân để vâng giữ giới luật đã thọ ngay sau khi trở về địa phương.

Dịp này, Ban Tổ chức trao các phần thưởng đến các giới tử đạt kết quả cao kỳ khảo hạch, tặng bằng Tuyên dương công đức đến các cá nhân, đơn vị đóng góp cho đại giới đàn và cấp Bằng chức sự đến chư tôn đức thành viên Ban Tổ chức, Ban Kiến đàn, Ban Khảo hạch.

Lễ bế mạc khép lại sau phần cảm tạ của ĐĐ.Thích Minh Lực, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương kiêm Chánh Thư ký Ban Tổ chức.

1 daigioi (1).JPG

1 daigioi (2).JPG
Tri ân công đức và cấp bằng chức sự đến chư tôn đức
tham gia tổ chức và góp sức cho đại giới đàn - ảnh: Bảo Thiên

1 daigioi (3).JPG
Một góc lễ bế mạc nổi bật chân dung HT.Thích Trí Tịnh,
vị giáo phẩm khả kính kiệt xuất của Phật giáo Việt Nam - ảnh: Bảo Thiên

1 daigioi (6).JPG
ĐĐ.Thích Minh Lực cảm tạ - ảnh: Bảo Thiên

1 daigioi (5).JPG
Giới tử dự lễ bế mạc Đại giới đàn - ảnh: Bảo Thiên

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày