Bình Dương: Lễ khởi công xây dựng công trình tôn tượng Đức Phật Bổn Sư tại chùa Tông Kim Quang

Khóa lễ cầu nguyện cho công trình sớm thành tựu phục vụ nhu cầu tâm linh bà con Phật tử - Ảnh: TKQ
Khóa lễ cầu nguyện cho công trình sớm thành tựu phục vụ nhu cầu tâm linh bà con Phật tử - Ảnh: TKQ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-2, tại chùa Tông Kim Quang (X.An Bình, H.Phú Giáo) diễn ra lễ khởi công xây dựng công trình tôn tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật cao 13,5 mét và hai tháp chuông.
Chư tôn đức và Phật tử tham dự - Ảnh: TKQ

Chư tôn đức và Phật tử tham dự - Ảnh: TKQ

Đại đức Châu Hoài Thái, trụ trì chùa cùng chư Tăng và Phật tử đã có khóa lễ chú nguyện cầu hồng ân Tam bảo, oai lực chư Thiên, các Phật tử hộ trì cho công trình sớm được thành tựu, để thập phương Phật tử gần xa, đặc biệt là công nhân và bà con người Khmer ở các tỉnh miền Tây về Bình Dương lập nghiệp có nơi lễ bái.

Mô hình tôn tượng Đức Phật Thích Ca và tháp chuông - Ảnh: TKQ

Mô hình tôn tượng Đức Phật Thích Ca và tháp chuông - Ảnh: TKQ

Theo đó, chùa Tông Kim Quang là ngôi chùa Khmer đầu tiên được kiến tạo tại tỉnh Bình Dương và được UBND tỉnh cấp phép thành lập năm 2018. Chùa Tông Kim Quang hướng đến trở thành trung tâm văn hóa của người Khmer, khơi dậy tinh thần đoàn kết, các giá trị đạo đức của Phật giáo Nam tông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày