Bình Phước: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Nguyên

GNO - Sáng nay, 31-3, tại chùa Thanh Nguyên, xã Tân Lợi (H.Hớn Quản) đã trang nghiêm tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Nguyên cho ĐĐ.Thích Giác Năng.

ANHBP (2).JPG

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT:Thích Nhuận Thanh, Thành Viên HĐCM, Chứng minh BTSPG tỉnh Bình Phước; TT.Thích Tỉnh Cường, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh; TT.Thích Thiện Trí, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức BTS tỉnh, Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh Bình Phước.

Về phía chính quyền có bà Trần Thị Hiền, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh và đại diện các ban, ngành tỉnh, huyện Hớn Quản, xã Tân Lợi đồng về tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Đạo, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS tỉnh thay mặt Ban Thường trực BTS tuyên đọc quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Giác Năng làm trụ trì chùa Thanh Nguyên.

ANHBP (1).JPG

ĐĐ.Thích Giác Năng nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Nguyên

Vào giữa năm 2008, ĐĐ.Thích Giác Năng về khai hóa vùng đất hơn 5000 m2 làm nơi tịnh tu. Trải qua thời gian với công hạnh của mình, ĐĐ.Thích Giác Năng được Phật tử xa gần quý mến, lui tới kinh kệ hằng đêm. Năm 2017, được sự đồng thuận của các cấp Giáo hội và chính quyền, Đại đức đã hiến cúng mảnh đất này để Giáo hội xây dựng nơi thờ tự phục vụ bà con Phật tử tu học. Đầu năm 2018, BTS Phật giáo tỉnh ra quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Giác Năng làm trụ trì chùa Thanh Nguyên theo quyết định số 61/QĐ-BTS.

Phát nguyện nhận trước Tam bảo, ĐĐ.Thích Giác Năng tri ân chư tôn đức, mong nhận được sự trợ duyên của các cấp chính quyền và sự ủng hộ của Phật tử tâm nguyện “Nơi nào chúng sanh cần thì ta đến, nơi nào đạo pháp gọi thì ta đi” được thành như sở nguyện.

Đến tham dự đại diện chính quyền đã có lời chúc mừng đến Đại Đức tân trụ trì. Bên cạnh đó, tin tưởng Đại đức cùng chung tay với các cấp chính quyền chăm lo đời sống nhân dân ngày càng văn minh, giàu đẹp.

ANHBP (3).JPG

Tân trụ trì phát nguyện nhận nhiệm vụ

Lời đạo từ, TT.Thích Tỉnh Cường đã sách tấn đại chúng chùa Thanh Nguyên luôn nhớ về bổn phận của người xuất gia “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”. Chúc cho chùa luôn hoàn thành tốt công tác Phật sự tại địa phương.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của hơn 100 chư tôn đức Tăng Ni và 700 nam nữ Phật tử tham dự. Đặc biệt là bà con tại ấp Bà Lành từ nay có ngôi Tam bảo để tinh tấn trong tu tập, chuyển hóa khổ đau thành niềm vui trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Thành Triết

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày