Bình Phước: Chùa Thanh Phước tổ chức trại hè năm 2022

Trại hè chủ đề “Vui với lời kinh” lần thứ 2 tại chùa Thanh Phước
Trại hè chủ đề “Vui với lời kinh” lần thứ 2 tại chùa Thanh Phước
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-6, tại chùa Thanh Phước, thị xã Bình Long hân hoan khai mạc trại hè với chủ đề “Vui với lời kinh” lần thứ 2, với mong muốn tạo ra sân chơi sinh hoạt bổ ích cho thanh thiếu niên Phật tử.
Bình Phước: Chùa Thanh Phước tổ chức trại hè năm 2022 ảnh 1

Các khóa sinh tham gia trại hè tại chùa Thanh Phước

Chứng minh, sách tấn cho các khoá sinh có Thượng tọa Thích Thiện Trí, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Chơn Lý, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo thị xã Bình Long; Đại đức Thích Thiện Hòa, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Thanh Phước, Trưởng ban Tổ chức trại hè; bà Nguyễn Thị Lệ Thi, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Lương cùng các phụ huynh của các khoá sinh đồng tham dự.

Trại hè với 80 em độ tuổi từ 12 đến 17 đăng ký tham gia, được tổ chức từ ngày 19-6 đến ngày 22-6, các khoá sinh được học giáo lý căn bản của đạo Phật, lời kinh Pháp cú. Mỗi ngày, thời khoá sinh hoạt từ 4 giờ 30 đến 21 giờ.

Bình Phước: Chùa Thanh Phước tổ chức trại hè năm 2022 ảnh 2

Tại lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Chơn Lý, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Ban Trị sự tỉnh, Trưởng ban Trị sự thị xã Bình Long sách tấn cho biết mùa hè là những tháng ngày đẹp nhất của các bạn tuổi học trò, các bạn trẻ có thời gian vui chơi, du lịch với gia đình sau những ngày dài bận với bài vở.

“Nhưng hôm nay đến tham dự khoá khai trại hè lần 2 tại chùa Thanh Phước, Thầy cảm nhận được sự khát khao học hỏi từ các bạn nhỏ; Hy vọng với khóa hè nhiều lợi ích, đúc kết nền tảng đạo đức làm người. Trên tinh thần yêu quê hương đất nước, hiếu kính mẹ cha, kính trên nhường dưới, sẻ chia và giúp đỡ người xung quanh. Thầy chúc các con luôn đủ sức khỏe để hoàn thành 4 ngày tại khóa hè với lòng nhiệt huyết và hăng say”, Thượng tọa Thích Chơn Lý nhắn nhủ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày