Hơn 700 trại sinh dự trại hè Phật giáo ở Xuân Lộc

GNO - BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc vừa chỉ đạo Ban Hướng dẫn Phật tử huyện tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ Phật giáo Xuân Lộc lần thứ V” chủ đề Ươm mầm trí tuệ, tại chùa Quảng Long (xã Xuân Tâm), trong 3 ngày (5 đến 7-7).

IMG_6310.JPG


Quang cảnh lễ khai mạc trại hôm 6-7

Hội trại thu hút hơn 700 trại sinh thuộc 17 đơn vị từ các chùa, tịnh xá trong huyện tham gia. Về nội dung tu học gồm có thuyết pháp, tọa đàm, lễ Phật, tụng kinh, thi kiến thức Phật pháp, văn nghệ, trò chơi dân gian, thi hùng biện, trang trí trại, thi ẩm thực…

Đối trước chư tôn đức các trại sịnh đồng phát nguyện luôn tôn kính Tam bảo, tôn trọng, lắng nghe lời dạy của quý Thầy, quý Sư cô; chấp hành đúng nội quy của hội trại đề ra, biết sống hòa đồng, yêu thương, đoàn kết, giúp dỡ lẫn nhau; tôn trọng bản thân và đại chúng, luôn giữ đúng thời khóa sinh hoạt theo chương trình đã định.

HT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai ban đạo từ tán thán BTS và Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo huyện Xuân Lộc tổ chức hội trại hè cho thanh thiếu niên.

“Đây là cách giáo dục đạo đức cho tuổi trẻ, để mai sau các em trở thành những người hữu ích cho xã hội, cho đất nước”, Hòa thượng khẳng định và chúc mừng các trại sinh vì đã sinh ra trong gia đình Phật tử, được học lời Phật dạy.

Hòa thượng khuyên các bạn cố gắng giữ 5 lời dạy của Phật đối với hàng Phật tử tại gia (5 giới); mong trại sinh có những ngày tu học, vui chơi thật hạnh phúc, tiếp thu được nhiều bài học hữu ích cho bản thân nơi đất trại.

IMG_6358.JPG
Trại sinh phát nguyện tu học

IMG_6377.JPG
Chụp hình lưu niệm

 Liên Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày