Bình Định: Khai mạc "Trại hè yêu thương 2022" tại tổ đình Long Khánh

Trại hè yêu thương 2022 tại tổ đình Long Khánh
Trại hè yêu thương 2022 tại tổ đình Long Khánh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 19-6, trại hè yêu thương năm 2022 chủ đề “Bi - Trí - Dũng” đã long trọng khai mạc tại tổ đình Long Khánh, TP.Quy Nhơn với sự tham gia của hơn 500 trại sinh.
Bình Định: Khai mạc "Trại hè yêu thương 2022" tại tổ đình Long Khánh ảnh 1

Khóa sinh hoạt của 3 ngày trại hè

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Nguyên Phước, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định, viện chủ tổ đình Long Khánh, cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Quảng Duy, trú trì tổ đình Long Khánh, Trưởng ban Tổ chức đã chia sẻ với các bậc phụ huynh về “Trại hè yêu thương” giúp các em phát huy 3 hạt giống: yêu thương, trí tuệ, tự tin. Các em sẽ rèn luyện xây dựng nội lực vững mạnh để không bị ngoại cảnh chi phối và trở thành những người con hiếu thảo, công dân có ích cho xã hội.

Tiếp theo chương trình, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, Trưởng ban Điều phối đã thông qua chương trình và nội quy thời khóa sinh hoạt của 3 ngày trại hè. Sau đó, em Phật tử Hồ Lê Mai Phương đã đại diện cho toàn thể trại sinh có lời phát nguyện.

Bình Định: Khai mạc "Trại hè yêu thương 2022" tại tổ đình Long Khánh ảnh 2

Hòa thượng Thích Nguyên Phước ban đạo từ

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, Hòa thượng Thích Nguyên Phước đã tán thán tinh thần của Ban Tổ chức đã tổ chức sân chơi ý nghĩa và bổ ích trong tình hình hiện nay. Hòa Thượng cũng đã dặn với các trại sinh phải biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, chăm chỉ học tập, đặc biệt là phải tránh xa game cũng như các tệ nạn hiện nay.

Sau lễ khai mạc là pháp thoại của Thượng tọa Thích Quảng Duy chia sẻ về nội dung chủ đề của trại hè là “Bi - Trí - Dũng”. Chương trình trại hè yêu thương diễn ra với nhiều nội dung thú vị, ngoài những thời khóa tu tập, nghe pháp, còn có những hoạt động giúp cho trại sinh giải tỏa căng thẳng sau một năm học tập.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng nói về Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư tôn đức tiền bối

[Video] Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng nói về Bồ-tát Thích Quảng Đức và chư tôn đức tiền bối

GNO - Đức Pháp chủ GHPGVN đã có buổi giảng đầu tiên cho khóa huân tu, với sự tham dự của chư tôn đức Hội đồng Điều hành, lãnh đạo các khoa, các khối văn phòng, Ban Quản viện và hơn 1.000 Tăng Ni sinh viên nội trú và Phật tử ngoại hộ tại giảng đường thuộc chánh điện Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM
Thượng tọa Thích Phước Lợi và Đại đức Thích Phước Hạnh nhận hoa chúc mừng từ Hòa thượng Thạch Hà

Cà Mau: Công bố quyết định nhân sự chức danh Phó Trưởng Thường trực, Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh

GNO - Theo đó, sáng nay, 9-6, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Quan Âm cổ tự (P.4, TP.Cà Mau) đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm Thượng tọa Thích Phước Lợi và Đại đức Thích Phước Hạnh bổ sung các chức danh còn khuyết vào Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2022-2027.

Thông tin hàng ngày