Bình Phước: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Lộc Ninh nhiệm kỳ 2011 - 2016

(GNO-Bình Phước): Ngày 12-11, hơn 300 Tăng Ni và Phật tử trong toàn huyện Lộc Ninh đã đến tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ IV (2011-2016) tại chùa Linh Sơn, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh.

HT. Thích Nhuận Thanh - Thành viên HĐCM, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Phước cùng chư tôn đức Thường trực Tỉnh hội đã quang lâm chứng minh và chỉ đạo đại hội. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước, huyện Lộc Ninh và địa phương đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

wwwE (1).JPG

Đoàn sinh Gia đình Phật tử hát mừng đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, ĐĐ. Thích Thiện Thọ - Chánh Đại diện Phật giáo huyện nhiệm kỳ III, Trưởng ban Tổ chức Đại hội cho biết tuy còn một số mặt hạn chế, song nhờ tinh thần đoàn kết nội bộ, sự quan tâm của Tỉnh hội cũng như chính quyền các cấp và các ngành hữu quan mà Ban đại diện Huyện hội thực hiện tốt trên nhiều lĩnh vực như: quản lý Tự viện, Tăng Ni, phát triển ngành giáo dục Tăng Ni, giới thiệu Tăng Ni đi học, đi thọ giới tại các Học viện, các giới đàn, thống kê Tự viện, Tăng Ni; ổn định và phát triển đạo tràng Phật tử, Gia đình Phật tử, công tác từ thiện xã hội và nhiều Phật sự quan trọng khác.

wwwE (2).JPG

Chư tôn đức chứng minh Đại hội

Từ một huyện vùng sâu, vùng giáp biên giới Campuchia, ít Tăng Ni và Tự viện, sau 3 nhiệm kỳ đi qua, Phật giáo huyện Lộc Ninh hiện nay có 25 ngôi tự viện (trong đó có 2 cơ sở của Phật giáo Nam tông Khmer), 32 vị Tăng Ni và và 10.250 tín đồ Phật tử, đặc biệt có 01 cơ sở thuộc Phật giáo Nam tông Khmer được công nhận Di tích văn hóa cấp tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, đã đề nghị tỉnh hội công nhận cho 03 xã thành lập được 03 đơn vị tôn giáo cơ sở; tổ chức trang nghiêm các Đại lễ Phật dản, An cư, Vu lan. Riêng công tác từ thiện xã hội, trong nhiệm kỳ qua Ban đại diện đã tham gia ủng hộ trên 5 tỷ đồng cho công tác này,…

Trong nhiệm kỳ tới, Phật giáo toàn huyện sẽ quyết tâm kiến nghị cho các xã chưa có chùa được thành lập đơn vị tôn giáo cơ sở, hợp thức hóa các cơ sở bất hợp pháp nếu đủ điều kiện; bổ nhiệm trụ trì cho các cơ sở chưa có trụ trì; mở thêm đạo tràng tu học, lớp Giáo lý cho các cư sĩ Phật tử và các khóa tu cho các Thanh thiếu niên Phật tử tham gia...

wwwE (3).JPG
Phật giáo các huyện bạn tặng quà chúc mừng Đại hội.
ĐĐ. Thích Thiện Thọ - Chánh đại diện đón nhận

Dịp này, toàn thể đại biểu còn lắng nghe tham luận của chư Tăng Ni, Phật tử tiêu biểu; phát biểu của lãnh đạo huyện Lộc Ninh và đạo từ của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự; Thường trực Ban Trị sự và chính quyền các cấp khen thưởng các cá nhân tích cực trong các công tác Phật sự thời gian qua.

Sau khi Ban Đại diện nhiệm kỳ III tuyên bố mãn nhiệm, toàn thể Đại hội đã biều quyết thông qua thành phần nhân sự Ban Đại diện Phật giáo huyện nhiệm kỳ IV (2011 - 2016) với 11 thành viên, ĐĐ. Thích Thiện Thọ tiếp tục đảm nhiệm Chánh đại diện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày