Bình Phước: Đại lễ quy y đồng bào dân tộc lớn nhất cả nước

(GNO-Bình Phước) Sáng nay 26-7, tại Sân vận động huyện Bù Đăng, Bình Phước, 5.311 đồng bào dân tộc tỉnh Bình Phước sẽ dự Đại lễ quy y do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bình Phước tổ chức. Đây được xem là hoạt động Phật sự, xã hội to lớn của Phật giáo Việt Nam trong năm 2011.

wwwtham (2).JPG

Ban Tổ chức khảo sát lần cuối nơi tổ chức Đại lễ vào tối qua 25-7 - Ảnh: Bảo Toàn

wwwtham (1).JPG

Lễ khai mạc Đại lễ chính thức diễn ra tại Sân vận động huyện Bù Đăng - Bình Phước vào lúc 7 giờ 30 ngày 26-7-2011 với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và đông đảo đồng bào Phật tử, quần chúng nhân dân.

Hướng dẫn Phật tử là ngành hoạt động quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong suốt chiều dài gắn bó và đồng hành cùng dân tộc qua 2.000 năm. 

TT.Thích Chơn Không - Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương cho biết: “Việc tổ chức đại lễ quy y cho đồng bào dân tộc là một trong những việc làm thiết thực thể hiện sự chăm lo và quan tâm của cộng đồng Phật giáo đối với đồng bào các tỉnh miền Đông Nam Bộ nói chung và Bình Phước nói riêng; tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Phước nâng cao phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc an vui, góp phần xây dựng đạo pháp, dân tộc và trị an xã hội”.

Đây còn là công tác Phật sự nhằm thực hiện nghị quyết Hội nghị kỳ 4 khóa VI của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chương trình hoạt động Phật sự năm 2011 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981-2011) và Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII (2012-2017).

Đươc biết, ngoài nghi thức Phật giáo truyền giới quy y cho đồng bào các dân tộc, Ban Tổ chức còn vận động các nhà hảo tâm, các vị mạnh phường quân và chư Tăng Ni, Phật tử cả nước tặng 5.311 phần quà; 93 chiếc xe đạp cho học sinh hiếu học; 5 xe lăn và khám chữa bệnh cho 1.000 người nghèo với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng.

Giác Ngộ Online đã có mặt tại Bình Phước và sẽ liên tục cập nhật thông tin Đại lễ đến bạn đọc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày