Bình Phước khai hạ cho chư Ni

GNO - Ngày 5-6, tại chùa Quang Minh, thị xã Đồng Xoài đã tổ chức khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2556 tập chung cho chư Ni trong tỉnh.

Chứng minh trong buổi lễ có Ni trưởng TN.Nhựt Khương, Phó BTS- Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới Bình Phước; Ni trưởng TN.Nghi Xuân, Phó Phân ban Đặc trách Ni giới Bình Phước cùng 120 hành giả.

DSC_9485.JPG

Ni tưởng TN.Nhựt Khương phát biểu

DSC_9480.JPG

Quang cảnh lễ khai hạ tại chùa Quang Minh

Ni trưởng TN.Nhựt Khương, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Bình Phước, Hóa chủ trường hạ đã phát biểu nêu lên tầm quan trọng của khóa An cư kiết hạ đối với người xuất gia và mong muốn chư Ni trong tỉnh hãy nỗ lực bồi dưỡng trí và đức trong 3 tháng an cư để thực hành các Phật sự.

Ni trưởng cũng đã nêu ý nghĩa của truyền thống tu tập trong 3 tháng an cư kiết hạ của người xuất gia. Giới luật là trọng tâm của luật Phật cần phải giữ gìn trong 3 tháng hạ và hy vọng trong suốt thời gian an cư, chư Ni nên rèn luyện, trau dồi giới đức.

DSC_9488.JPG

Hành giả an cư

DSC_9492.JPG

Niêm hương bạch Phật

Được biết, chương trình tu học trong 3 tháng hạ lần này có nhiều nội dung phong phú, ngoài các môn học nội điển có thêm phần thời sự và các vấn đề về chính sách nhà nước có liên quan đến sinh hoạt tôn giáo, chương trình bồi dưỡng hành chánh Giáo hội và bổ sung kiến thức kinh nghiệm trụ trì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày