Bình Phước: Tổng kết công tác Phật sự năm 2010

(GNO-Bình Phước): Sáng 6-12, dưới sự chủ trì của HT. Thích Nhuận Thanh - Trưởng ban Trị sự, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự 2010 và bàn phương hướng hoạt động Phật sự năm 2011.

Các ông Ngô Kim Minh - Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Tư - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh và đại diện lãnh đạo huyện Đồng Phú, thị trấn Tân Phú và hơn 500 chư Tăng Ni, Phật tử đã về dự.

0HT (3).jpg
HT. Thích Nhuận Thanh tặng bằng công đức
cho các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong công tác Phật sự năm 2010
0HT (2).jpg

Năm 2010, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức các ngày lễ lớn của Phật giáo, của đất nước; mở các lớp an cư kiết hạ, nhiều khóa tu tại các chùa; giới thiệu chư Tăng Ni nhập học tại các trường Phật học và các giới đàn để thọ giới tu học; tập trung hướng dẫn Phật tử nâng cao hiểu biết giáo lý nhà Phật, hạn chế mê tín, dị đoan.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần cứu khổ, đạo Phật, trong năm 2010, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tích cực vận động chư Tăng Ni, Phật tử tham gia vào công tác từ thiện xã hội địa phương, Hội Chữ thập đỏ các cấp; quyên góp được gần 7 tỷ đồng phục vụ cho công tác này.

0HT (4).jpg

Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2010 của tỉnh Bình Phước

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tư đã biểu dương những thành tựu của Ban Trị sự Phật giáo trong việc không ngừng củng cố tổ chức, hướng dẫn Phật tử hoạt động đúng pháp luật, làm tốt công tác từ thiện, tăng 3,8 tỷ đồng so với năm 2009. Tuy nhiên, tại nhiều nơi, Phật tử hoạt động chưa nề nếp, 20 cơ sở hoạt động trái pháp luật. Vì vậy, căn cứ theo pháp luật, những nơi nào đủ điều kiện thì công nhận, xóa bỏ cơ sở không hợp pháp vào năm 2011. Đồng thời, ông cũng đề nghị Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hướng dẫn Phật tử chấp hành theo quy định của Giáo hội để đoàn kết nội bộ, khắc phục những tồn tại; bố trí lại nhân sự hợp lý để thúc đẩy hoạt động Phật sự tại địa phương phát triển.

Dịp này, Ban Trị sự cũng tổ chức Đại lễ tưởng niệm 702 năm ngày nhập Niết bàn của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308) theo chỉ đạo của Trung ương Giáo hội.

0HT (1).jpg

Thành kính tưởng niệm Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông

HT. Thích Nhuận Thanh đã ôn lại sơ nét xuất thân của Đức vua Trần Nhân Tông, những đóng góp to lớn của Người trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước dưới thời nhà Trần. Đây cũng là người đã sáng lập ra dòng thiền Trúc Lâm. Lễ kỷ niệm đã khẳng định truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ người đã đóng góp trí tuệ và công sức cho Đạo pháp và Dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày