Bình Thuận: Bổ nhiệm trụ trì chùa Linh Thắng

GNO - Sáng 3-11, tại chùa Linh Thắng (P.Lạc Đạo, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Nguyên Tấn.

H5.jpg

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Chơn Thành, Trưởng BTS THPG Bình Thuận, cùng chư tôn Thượng tọa, Đại đức, Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện, tịnh thất ở TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng và hơn 500 Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Trương Văn Thu (UBMTTQVN tỉnh), ông Đỗ Ngọc Điệp (Chủ tịch TP.Phan Thiết) cùng đại diện các sở, ban, ngành, chính quyền sở tại.

Chùa Linh Thắng là một trong những ngôi chùa cổ, được xây dựng từ những năm 1823 mang những kiến trúc xưa rất có giá trị. Qua nhiều lần trùng tu của các vị kế nhiệm đến năm 1997 chùa Linh Thắng được đại trùng tu thành ngôi phạm vũ khang trang đến ngày hôm nay.

H6.jpg

HT.Thích Chơn Thành trao quyết định bổ nhiệm cho Đại đức Thích Nguyên Tấn

Từ ngày ĐĐ.Thích Nguyên Tấn về ngôi chùa Linh Thắng tu tập, đã có nhiều đóng góp trong bước đường hoằng dương đạo pháp, góp phần củng cố ngôi nhà chung Phật giáo tỉnh ngày phát triển. Ngoài công tác Phật sự tại địa phương, Đại đức có nhiều việc làm từ thiện ý nghĩa, vận động Phật tử ủy lạo tặng quà về vùng sâu, vùng xa, các vùng khó khăn trong và ngoài tỉnh.

HT.Thích Chơn Thành trong lời đạo từ đã nhắc nhở: “Còn rất nhiều khó khăn để Đại đức tinh tấn tu tập, hoằng dương đạo pháp. Đặc biệt, phải cố gắng hơn nữa để hướng dẫn Phật tử tu tập theo đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng ngôi nhà đạo pháp tỉnh nhà ngày một phát triển...”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày