Bình Thuận: Còn nhiều khó khăn trong hoằng pháp

GNO - Đó là chia sẻ của BTS PG tỉnh Bình Thuận với chư tôn đức phái đoàn Văn phòng 2 TƯGH đến thăm và làm việc nhân mùa an cư kiết hạ PL.2559 - DL.2015 vào sáng qua, 8-8, tại tòng lâm Vạn Thiện (TP.Phan Thiết, Bình Thuận).

binh thuan  (2).JPG


Chư tôn đức chứng minh niệm Phật, mở đầu buổi làm việc

Theo đó, phái đoàn TƯGH do TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP 2 T.Ư làm trưởng đoàn; tháp tùng có TT.Thích Huệ Thông, HT.Thích Giác Liêm - đồng Phó VP 2 T.Ư; đón tiếp phái đoàn có TT.Thích Minh Nhật, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; HT.Thích Trí Thành, Phó ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh; cùng chư tôn đức Tăng Ni hành giả an cư tại các đạo tràng trên địa bàn và đông đảo Phật tử tham dự.

TT.Thích Minh Nhật phát biểu chào mừng, bày tỏ niềm hân hoan được đón tiếp phái đoàn. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng đã báo cáo công tác tu học của Tăng Ni trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, toàn tỉnh có hơn 200 tự viện với hơn 700 Tăng, Ni. Năm nay, PG tỉnh có 20 đạo tràng an cư kiết hạ, do khó khăn về mặt đại lý, địa bàn rộng nên tình hình Phật sự vẫn chưa hanh thông nhiều.

Qua đó, BTS bày tỏ mong muốn lãnh đạo TƯGH quan tâm, chỉ đạo để Phật sự tại địa phương đạt được nhiều thành tựu hơn.

binh thuan  (3).JPG


Chư tôn đức hành giả tham dự

binh thuan  (6).JPG
TT.Thích Minh Nhật phát biểu chào mừng

binh thuan  (7).JPG
TT.Thích Minh Nhật tặng hoa tới TT.Thích Thiện Thống

Phát biểu chỉ đạo, TT.Thích Thiện Thống chia sẻ về những yếu tố để góp nên sự thành công, chính là tinh thần đoàn kết - hòa hợp. Thượng tọa mong muốn, sức mạnh đó sẽ được BTS thực hiện một các nhất quán, từ tư duy đến việc làm, nhằm tạo niềm tin và sự hợp tác của tập thể Tăng Ni và Phật tử.

Về công tác Đại hội PG các huyện, thị sắp tới, hiện nay Ban Thường trực HĐTS đã có thông tư hướng dẫn cụ thể, mong rằng BTS PG tỉnh đôn đốc, chỉ đạo để Phật sự tại địa phương luôn thuận lợi.

Thượng tọa Chánh VP 2 nói, an cư đã qua hơn nửa chặng đường, nhưng không có nghĩa rằng chúng ta hết tinh tấn, mong rằng hành giả an cư của PG tỉnh nhà sẽ nỗ lực để trang nghiêm tự thân, góp phần trang nghiêm Giáo hội.

Dịp này, HT.Thích Giác Liêm đã dành thời gian chia sẻ về ý nghĩa an cư đến hành giả cũng như phước điền ngoại hộ đến các Phật tử tham dư.

binh thuan  (8).JPG
HT.Thích Trí Thành tặng hoa cho HT.Thích Giác Liêm

binh thuan  (9).JPG
TT.Thích Minh Nhật tặng hoa cho TT.Thích Huệ Thông

binh thuan  (10).JPG
TT.Thích Huệ Thông tặng quà đến HT.Thích Trí Thành

binh thuan  (11).JPG
HT.Giác Liêm chia sẻ Phật pháp

binh thuan  (12).JPG

binh thuan  (13).JPG
Chư hành giả và Phật tử nghe chia sẻ Phật pháp từ HT.Thích Giác Liêm

>> Xem tin hoạt động thăm, làm việc với BTS GHPGVN tỉnh KHÁNH HÒA và tỉnh NINH THUẬN ||

Tin ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày