Bổ nhiệm Ban điều hành Bếp ăn tình thương

GNO - Ngày 18-12, tại Bệnh viện Tâm thần, xã Bình Ba, huyện Châu Đức, Ban Trị sự THPG tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ bổ nhiệm hai Ban Điều hành Bếp ăn tình thương (BATT) Bệnh viện Tâm thần tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Châu Đức nhiệm kỳ V (2012-2017).

traoquyetdinhbnbatt.jpg

Trao quyết định bổ nhiệm Ban Điều hành Bếp ăn tình thương

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Nguyên Trực, Phó ban Thường trực BTS; chư tôn đức BTS THPG BR-VT và các Ban Đại diện PG huyện, thị, thành. Về phía chính quyền có ông Trần Thành Trung, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Châu Đức cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể.

Báo cáo tổng kết công tác Phật sự của hai BATT trong thời gian qua nêu rõ: Bếp ăn tình thương Bệnh viện Tâm thần Châu Đức được thành lập từ tháng 4-2007, chính thức ra mắt ngày 18-9-2007. Bếp ăn tình thương Trung tâm Y tế Châu Đức được thành lập ngày 9-8-2004. Mô hình hoạt động trong những năm qua của bếp ăn đã thật sự mang đến cho bệnh nhân nghèo những bữa ăn đầy nghĩa tình, xoa dịu phần nào nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần, đồng thời cũng giúp cho những người nghèo vượt khó khăn trong cuộc sống.

Suốt 8 năm gắn bó với BATT tiếp nối theo bước chân của đàn chị, tình thương không dừng lại ở ngôn từ mà còn thể hiện và hành động một cách hữu hiệu nhất. Xã hội ngày càng phát triển thì con người ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần ngày càng nhiều. 8 năm thành lập và phát triển BATT, thể hiện tình cảm tương thân tương ái, chung tay góp sức cho cộng đồng…

bnbatt2.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự

Đây là một việc làm hết sức nhân văn, nhân đạo, phù hợp với phương hướng hoạt động của Đảng và Nhà nước. Đánh giá sự cố gắng của BTS và nhất là sự đóng góp của Ban điều hành cùng với Đảng và chính quyền xóa đi những nỗi đau, cô đơn của con người…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày