Bổ nhiệm trụ trì chùa Lâm Tây

GNO - Sáng qua, 22-4, tại chùa Lâm Tây (thôn Lâm Tây, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), toàn thể Phật tử, nhân dân địa phương và chính quyền sở tại đã hoan hỷ tham dự buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Lâm Tây cho sư cô Thích nữ Nhuận Huệ.

DSC01912.JPG

Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm

Bổ nhiệm trụ trì.JPG

Chư tôn đức, Phật tử tham dự buổi lễ

Buổi lễ bổ nhiệm trụ trì có sự chứng minh của HT.Thích Thiện Duyên, UV HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban Trị sự THPG Quảng Nam cùng với đại diện BTS THPG tỉnh Quảng Nam cũng như đại diện các chùa của các huyện, thành khác trong tỉnh…

Bên cạnh các nghi thức của lễ bổ nhiệm, trao quyết định thì chư tôn Hòa thượng, Đại đức Tăng Ni, Phật tử cũng đã thực hiện các nghi thức phóng sanh trước đó (đêm 21-4).

Ngoài ra còn có lễ chẩn tế cô hồn cũng như phát hành miễn phí đĩa Phật pháp và tôn tượng Đức Quán Thế Âm Bồ-tát cho Phật tử và nhân dân yêu chuộng đạo Phật.

Được biết, chùa Lâm Tây vốn là một ngôi chùa tồn tại đã khá lâu đời. Người dân và Phật tử nơi đây cũng luôn luôn tin tưởng và hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự cũng như tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày