Bổ nhiệm trụ trì chùa Phổ Đà (Q.Bình Thạnh)

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 18-12, tại chùa Phổ Đà (P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), nhân lễ chung thất cố NT.Thích nữ Như Ngọc, viện chủ chùa, Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phổ Đà đối với NS.Thích nữ Như Trí.

PD (6).jpg

HT.Thích Thiện Tánh trao quyết định bổ nhiệm đến NS.Thích nữ Như Trí

Chứng minh và tham dự lễ có chư tôn đức Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Hội đồng Trị sự, BTS GHPGVN TP.HCM và chư tôn đức BTS Phật giáo các quận, huyện trên địa bàn TP.

Trước lễ bổ nhiệm, chư tôn đức đã niệm hương trước Giác linh đài NT.Thích nữ Như Ngọc.

TT.Thích Tâm Chơn, UV BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS Phật giáo Q.Bình Thạnh đã tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phổ Đà và HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phật giáo TP đã trao quyết định đến NS.Thích nữ Như Trí.

HT.Thích Tịnh Hạnh, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM đã tán thán công đức kiến tạo và dựng xây đạo tràng của NT.Thích nữ Như Ngọc, sách tấn Ni sư tân trụ trì hoàn thành nhiệm vụ được Giáo hội giao phó.

PD (10).jpg

HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

“Phải luôn trao dồi tâm hành và giới đức tự thân luôn trang nghiêm, tạo sự hài hòa trong tiếp xử với đại chúng và Phật tử cũng như gìn giữ mối liên hệ gắn kết tốt với chính quyền các cấp để Phật sự được hanh thông” - Hòa thượng nhắn nhủ vị tân trụ trì.

Dâng lời tác bạch, Ni sư tân trụ trì bày tỏ niềm kính tiếc về sự viên tịch của cố NT.Thích nữ Như Ngọc, viện chủ bổn tự và phát nguyện luôn thừa hành tốt công tác Phật sự, đền đáp công ơn khai tâm mở trí và nỗ lực để không phụ sự kỳ vọng và tin tưởng trao truyền của Tổ thầy.

PD (11).jpg

Ni sư tân trụ trì dâng lời phát nguyện tiếp nhận trọng trách trụ trì

Tại buổi lễ, nhiều lẵng hoa và quà chúc mùng Ni sư tân trụ trì, tưởng niệm cố Ni trưởng viện chủ chùa Phổ Đà nhân tuần chung thất.

Trước đó chư tôn đức Văn phòng II Trung ương Giáo hội, lãnh đạo chính quyền quận, Phân ban Ni giới T.Ư và TP.HCM cùng các tỉnh thành đã đến thắp hương tưởng niệm Ni trưởng viện chủ chùa Phổ Đà và chúc mừng lễ bổ nhiệm.

Được biết cố NT.Thích nữ Như Ngọc, nguyên UV HĐTS, nguyên Ủy viên Ban Kinh tế - Tài chánh T.Ư, UV BTS GHPGVN TP, nguyên Phó ban Từ thiện Phật giáo TP, Phó ban Đại diện Phật giáo Q.Bình Thạnh. Ni trưởng đã thâu thần viên tịch ngày 31-10-2020 (15-9-Canh Tý); trụ thế 84 năm, 60 Hạ lạp.

Quá trình tu học, hành đạo của Ni trưởng là sự dấn thân, tận tụy với phương châm “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”, thực hành hạnh nguyện Bồ-tát. Cả đời cống hiến cho đạo pháp và dân tộc, cố Ni trưởng là vị giáo phẩm giới đức trang nghiêm, được Giáo hội các cấp, các cơ quan cung cử nhiều vai trò, trọng trách; được chư Tăng Ni quý kính.

PD (5).jpg

Chư tôn đức niệm hương trước lễ bổ nhiệm

PD (2).jpg

Chư Ni dâng hương tưởng niệm ngày 17-12

PD (3).jpg
PD (4).jpg

Môn đồ pháp quyến cung tiến giác linh

Quảng Hậu - Nguyên Tài

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày