Bổ nhiệm trụ trì chùa Sơn Thành ở thị trấn Lao Bảo

GNO - Từ ngày 9 đến 11-5 tại chùa Sơn Thành (xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã long trọng diễn ra lễ bổ nhiệm trú trì, đặt đá xây dựng tượng đài Quán Thế Âm Bồ-tát tại bản tự.

không giai1.JPG

Chư tôn thiền đức chứng minh buổi lễ

Hòa thượng Thích Trí Hải, thành viên HĐCM, trú trì tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang; HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Lưu Hòa, HT.Thích Quán Hạnh - đồng Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế; HT.Thích Chánh Huyền, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Quán Chơn, Phó BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, các tổ đình, tự viện trong và ngoài tỉnh Quảng Trị quang lâm chứng minh, tham dự.

Các ông Nguyễn Ngọc Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; Đặng Minh Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hướng Hóa cùng quý vị đại diện các cơ quan ban, ngành tỉnh Quảng Trị, huyện Hướng Hóa, xã Tân Thành và đông đảo các giới Phật tử trong và ngoài tỉnh đã về dự và chúc mừng.

không giai3.JPG

HT.Thích Thiện Tấn trao quyết định bổ nhiệm tới Đại đức Không Giải

không giai4.JPG

Đại đức tân trụ trì đọc lời phát nguyện nhận nhiệm vụ

không giai7.JPG

ĐĐ.Thích Nguyên Mãn giao lưu với ca sĩ Phương Thanh trong chương trình văn nghệ

Chùa Sơn Thành (niệm Phật đường - NPĐ Tân Thành) tọa lạc tại xã Tân Thành, một địa phương được thành lập sau năm 1975 theo diện kinh tế mới, người dân di cư từ các thôn thuộc xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, Quảng Trị lên lập nghiệp.

Tại đây, đến năm 1992 mới có điều kiện thành lập được ngôi NPĐ Tân Thành để làm nơi cho Phật tử tu học. Năm 2012, ĐĐ.Thích Không Giải, tu học tại Huế ra làm Phật sự, sau hơn một năm làm Phật sự, Đại đức Không Giải đã thực hiện được nhiều Phật sự tốt đạo đẹp đời.

Ghi nhận những đóng góp đó, sáng ngày 11-5, HT.Thích Thiện Tấn đã trao quyết định bổ nhiệm trú trì chùa Sơn Thành cho ĐĐ.Thích Không Giải trong sự chứng minh của chư tôn Hoà thượng và sự chứng kiến, chúc mừng của đại diện chính quyền các cấp và bà con Phật tử.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn đã ban đạo từ nói lên tinh thần nhập thế của Phật giáo xuyên suốt quá trình du nhập vào đất nước Việt Nam. Hòa thượng cũng đã ghi nhận và tán dương tinh thần phụng sự của ĐĐ.Thích Không Giải và bà con Phật tử; đồng thời ngài sách tấn Đại đức tân trụ trì cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa để phát huy cao tinh thần phụng sự Đạo pháp và Dân tộc.

không giai6.JPG

Lễ chẩn tế, cầu siêu bạt độ, hồi hướng âm siêu dương thái

không giai9.JPG

Đặt đá xây dựng thánh tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Nhân dịp này, chùa Sơn Thành cũng đã đặt đá, khởi công xây tượng đài Bồ-tát Quán Thế Âm cao 25m với tổng kinh phí dự trù khoảng 1,5 tỷ đồng.

Cùng với những chương trình văn hóa tâm linh khác như văn nghệ cúng dường với sự tham gia của các ca sĩ Phương Thanh, Đông Quân đến từ TP.HCM, có khoảng 3.000 khán giả đến xem.

Dịp này, đã quy y Tam bảo cho khoảng 500 bà con Phật tử, và lễ hội hoa đăng, thuyết pháp, chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu quốc thái dân an.

Đây được cho là sự kiện văn hóa tâm linh Phật giáo lớn nhất từ trước đến nay diễn ra trên thị trấn biên giới Lao Bảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày