Bổ nhiệm trú trì chùa Thi Ông

GNO - Sáng qua,12-3-2014 (12-2-Giáp Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN huyện Hải Lăng đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trú trì chùa Thi Ông (thôn Thi Ông, huyện Hải Lăng, Quảng Trị)cho sư cô Thích nữ Nguyên Phổ.

1 chua ong thi2.jpg


SC.Thích nữ Nguyên Phổ đọc phát nguyện nhận trú trì

Chùa Thi Ông xưa ở xóm Tây Hạ Hoà (vùng Gia Lóng) sau đó chiến tranh tàn phá nên làng đã thỉnh chuông, tượng về xây dựng lại ở xóm Đông Thượng Hoà còn gọi là Chùa Am.

Năm 1962 chùa một lần nữa được di dời và đại trùng tu tại xóm Tây Trung Hòa và chính thức trở thành niệm Phật đường Thi Ông. Hiện nay chùa đã được tu sữa lại khang trang hơn, năm 2011 Ban Hộ tự niệm Phật đường Thi Ông đã cung thỉnh sư cô Thích nữ Nguyên Phổ về làm Phật sự, chăm lo hương khói, kinh kệ hôm sớm và hướng dẫn Phật tử tu học.

Sau hơn 2 năm làm Phật sự, BTS GHPGVN huyện Hải Lăng đã xét thấy giữa Ban Hộ tự cũng như bà con Phật tử và sư cô Thích nữ Nguyên Phổ có sự đoàn kết cùng chung lo cho Phật sự tốt nên đã đề xuất BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị chính thức ra quyết định bổ nhiệm trú trì.

1 chua ong thi1.jpg
Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự

Tại lễ bổ nhiệm HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Trí Hải, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Chánh Huyền, Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Thường trực BTS và các ban ngành, tự viện và lãnh đạo chính quyền các cấp, đông đảo bà con Phật tử đã đến dự và chúc mừng.

Tin, ảnh Từ Nghiêm - Lê Chí Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày