Bổ nhiệm trụ trì chùa Thiện Đức (Đắk Nông)

GNO - Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiện Đức (xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) cho ĐĐ.Thích Quảng Nghị đã diễn ra long trọng hôm 19-9 vừa qua.

Tại buổi lễ, TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì (ảnh).

dak nong 1.jpg

ĐĐ.Thích Quảng Nghị cảm niệm và phát nguyện sẽ thực hiện đúng Hiến chương của Giáo Hội, pháp luật của nhà nước trên cương vị của một trụ trì để đưa đạo tràng Phật tử chùaThiện Đức ngày càng phát triển lớn mạnh. 

HT.Thích Minh Nguyệt, trụ trì chùa Huệ Long (TP.HCM) thay mặt tông môn đã huấn từ đến Đại đức tân trụ trì. TT.Thích Quảng Tuấn thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh  Đắk Nông ban đạo từ, sách tấn ĐĐ.Thích Quảng Nghị cố gắng nỗ lực hoằng pháp lợi sanh.

dak nong 2.jpg


Đại đức tân trụ trì phát nguyện nhận nhiệm vụ

Kết thúc buổi lễ là phần phát quà từ thiện của chùa Thiện Đức cho đồng bào dân tộc trong xã Đức Mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày