Bộ trưởng Sri Lanka thăm, làm việc với GHPGVN

GNO - Chiều qua, 17-3, phái đoàn Sri Lanka do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Sri Lanka - Tiến sĩ Wijeyadasa Rajapakse và Phật giáo của Sri Lanka đã đến làm việc với lãnh đạo Giáo hội tại trụ sở T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ (Hà Nội).

TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký HĐTS GHPGVN cùng chư Tăng Văn phòng I đón tiếp đoàn.

img_1980_jpg.jpg
Buổi thăm diễn ra thân mật tại trụ sở TƯGH


Thượng tọa Tổng thư ký bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp phái đoàn đến thăm GHPGVN. Nhân dịp này, phái đoàn Sri Lanka đã gửi lời mời trân trọng tới lãnh đạo T.Ư GHPGVN đến tham dự Đại lễ Vesak LHQ lần thứ XIV - 2017 do Sri Laka đăng cai tổ chức.

Biết GHPGVN đã 2 lần tổ chức thành công Đại lễ Vesak (2008 và 2014) nên dịp này, phái đoàn Sri Lanka đã trao đổi kinh nghiệm với chư tôn đức GHPGVN về công tác tổ chức Đại lễ Vesak tại Việt Nam trong những lần qua.

Ông Bộ trưởng trong thời gian tới cũng sẽ làm việc với Ban Tôn giáo Chính phủ và thăm chùa Bái Đính - nơi đã tổ chức thành công Đại lễ Vesak 2014 tại Việt Nam.

TT.Thích Đức Thiện đồng thời là Tổng thư ký của Đại lễ Vesak 2014 đã trao đổi kinh nghiệm đối với Bộ trưởng Tư pháp Sri Lanka trong việc tổ chức Đại lễ và cũng mong muốn Đại lễ Vesak được tổ chức tại Sri Lanka năm nay mang đậm nét văn hóa Phật giáo và thành tựu viên mãn.

Bộ trưởng Sri Lanka thăm, làm việc với GHPGVN ảnh 2

Bộ trưởng Sri Lanka thăm, làm việc với GHPGVN ảnh 3
Hai bên trao quà lưu niệm cho nhau

Cẩm Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày