BR-VT: 500 Phật tử tham gia hội thi giáo lý

GNO - Sáng 29-12, gần 500 Phật tử các địa phương đã tập trung về chùa Như Ý (huyện Châu Đức) để tham dự hội thi giáo lý do Ban HDPT tỉnh BR-VT tổ chức.
bria1.jpg
Thí sinh làm bài - Ảnh: H.Danh
TT.Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban HDPT tỉnh cùng các chư tôn đức Ban HDPT, chư Tăng Ni phụ trách các đạo tràng Phật tử trong tỉnh chứng minh hội thi.Báo cáo tại hội thi, ĐĐ.Thích Hạnh Danh, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban HDPT tỉnh BR-VT, cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh nhà tổ chức hội thi giáo lý dành cho cư sĩ Phật tử và nhận được hưởng ứng, sự tham gia từ các đạo tràng tu học trong tỉnh.Ngay sau khi Ban Tổ chức thông qua danh sách Ban Giám khảo, giám thị và danh sách thí sinh, nội quy phòng thi; các thi sinh đã bước vào hội thi với 50 câu trắc nghiệm và 1 câu tự luận; thời gian làm bài là 90 phút.Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng đến các thi sinh đạt kết quả cao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 16 giải khuyến khích.

bria2.jpg
Công tác chấm thi - Ảnh: H.Danh

bria3.jpg


bria4.jpg
Khen thưởng thí sinh đạt điểm cao - Ảnh: H.Danh


An Đạt


* Tin tức gửi về Giác Ngộ online qua mail: onlinegiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào sự cộng tác của quý bạn đọc, cộng tác viên. GN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày