BR-VT: 500 Phật tử tham gia hội thi giáo lý

GNO - Sáng 29-12, gần 500 Phật tử các địa phương đã tập trung về chùa Như Ý (huyện Châu Đức) để tham dự hội thi giáo lý do Ban HDPT tỉnh BR-VT tổ chức.
bria1.jpg
Thí sinh làm bài - Ảnh: H.Danh
TT.Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Chiếu Hiền, Trưởng ban HDPT tỉnh cùng các chư tôn đức Ban HDPT, chư Tăng Ni phụ trách các đạo tràng Phật tử trong tỉnh chứng minh hội thi.Báo cáo tại hội thi, ĐĐ.Thích Hạnh Danh, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban HDPT tỉnh BR-VT, cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh nhà tổ chức hội thi giáo lý dành cho cư sĩ Phật tử và nhận được hưởng ứng, sự tham gia từ các đạo tràng tu học trong tỉnh.Ngay sau khi Ban Tổ chức thông qua danh sách Ban Giám khảo, giám thị và danh sách thí sinh, nội quy phòng thi; các thi sinh đã bước vào hội thi với 50 câu trắc nghiệm và 1 câu tự luận; thời gian làm bài là 90 phút.Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng đến các thi sinh đạt kết quả cao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 16 giải khuyến khích.

bria2.jpg
Công tác chấm thi - Ảnh: H.Danh

bria3.jpg


bria4.jpg
Khen thưởng thí sinh đạt điểm cao - Ảnh: H.Danh


An Đạt


* Tin tức gửi về Giác Ngộ online qua mail: onlinegiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào sự cộng tác của quý bạn đọc, cộng tác viên. GN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.

Thông tin hàng ngày